5 ưu thế khi học cùng gia sư Tiếng Anh online

5 ưu thế khi học cùng gia sư Tiếng Anh online

5 ưu thế khi học cùng gia sư Tiếng Anh online

Gia Sư Tiếng Anh Online

Cùng với sự phát triển Internet và tác động bởi Covid-19 vừa qua, do đó các hình thức học online hiện nay càng được phổ biến rộng rãi. Đặc biệt trong đó chính là hình thức học tiếng Anh với gia sư online.

Đối với môn tiếng Anh, ngoài lợi ích khi học với gia sư thì khi chuyển sang hình thức online, việc này mang lại nhiều ưu thế vượt trội. Đó là những gì? Cùng Iris English khám phá trong bài viết này nhé!

Gia sư và những lợi ích

Học cùng gia sư đang là hình thức được ưa chuộng hiện nay. Hình thức này giúp người học chủ động, tiết kiệm thời gian, lộ trình học cũng được bám sát để phù hợp với học viên. Học viên và gia sư được trao đổi 1 – 1 qua đó tăng sự tập trung và sự tham gia của học viên đối với buổi học.

Hiện nay, việc học cùng gia sư đang có xu hướng chuyển sang mô hình online vì những lợi ích mà nó mang lại.

5 ưu thế khi học cùng gia sư Tiếng Anh online

Tiết kiệm thời gian

Đây là một đặc điểm chung của hình thức gia sư, tuy nhiên khi áp dụng vào mô hình trực tuyến thì còn mang lại những hiệu quả tối ưu hơn.

Với hình thức truyền thống, tiết kiệm thời gian dường như chỉ đối với các học viên, còn người gia sư thì không có được điều đó. Việc chuyển sang gia sư tiếng anh online giúp giảm thiểu gánh nặng cho người gia sư khi không cần phải chuẩn bị sớm và tốn thời gian, công sức di chuyển.

Gia Sư Tiếng Anh Online (1)

Đồng nghĩa với việc, người gia sư có nhiều thời gian hơn để chuyển bị cho bài giảng và tâm trạng, sức khỏe cũng được thoải mái. Điều này tuy ít khi để ý nhưng nó lại mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn.

Học mọi lúc, mọi nơi

Do không bị giới không gian nên việc bắt đầu một buổi học cùng gia sư tiếng anh online dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc sắp xếp lịch học, dạy giữa học viên và gia sư do đó lại càng thuận lợi hơn, vì không có khoảng thời gian di chuyển.

Giờ đây, cho dù bạn đang ở bất cứ đâu, trường học, quán cafe, hay đang đi du lịch thì việc học cùng gia sư online có thể bắt đầu bằng một cú click chuột.

Gia Sư Tiếng Anh Online (2)

Xóa bỏ rào cản tâm lý

Qua một thời gian học tập và làm việc online, chính chúng ta cũng có thể nhận ra rằng, vấn đề về tâm lý khi hỏi hoặc trao đổi giữa người với người được giảm tải đi rất nhiều. Đúng là như vậy, khi học cùng gia sư tiếng anh online thì việc các bạn học viên được dễ dàng thể hiện quan điểm, hỏi rõ về những khúc mắc, trăn trở hay một vấn đề trong học tập. Điều này dường như sẽ rất khó khăn khi học trực tiếp, nhất là đối với những bạn nhút nhát, ngại giao tiếp.

Phụ huynh dễ dàng theo dõi

Đối với hình thức gia sư truyền thống, việc dạy và học được diễn ra một cách riêng tư giữa 2 người. Chuyện phụ huynh có thể giám sát việc dạy học của người gia sư và học tập của con khá khó khăn. Giờ đây phụ huynh có thể làm được điều đó khi học viên và gia sư dạy kèm tiếng anh online không còn ngồi chung với nhau. Việc này giúp phụ huynh có thể đánh giá được chất lượng dạy học của người gia sư, và mức độ tiếp thu, tiến bộ của con một cách chủ động nhất. Điều này đương nhiên là hợp lý khi họ có quyền được biết rõ đồng tiền mình bỏ ra có mang lại hiệu quả không?

Dễ dàng tìm kiếm gia sư tiếng anh online phù hợp

Hình thức gia sư tiếng anh online mang lại nhiều lợi ích, hạn chế những khó khăn trong quá trình dạy và học. Do đó, việc tìm kiếm được một gia sư tiếng anh online phù hợp là điều dễ dàng hơn trước rất nhiều. Trước đây, khi tìm kiếm gia sư thì có thể thông qua các trung tâm gia sư, còn không thì nhờ người quen giới thiệu hoặc các nhóm mạng xã hội. Việc tìm kiếm là một chuyện, còn việc phù hợp hay không là chuyện khác, do nhiều vấn đề về khoảng cách, thời gian, chất lượng gia sư,…

Gia Sư Tiếng Anh Online (3)

Đằng khác, khi tuyển dụng gia sư tiếng anh online thì những khó khăn đó được loại bỏ. Những thông tin về gia sư, đánh giá về chất lượng được đánh giá minh bạch từ cộng đồng. Bạn có thể kết nối với các gia sư tiếng anh online giỏi và có tiếng ở khắp thế giới, chứ không chỉ bó hẹp như trước đây. Ngoài ra, vì giảm thiểu được những khó khăn của hình thức truyền thống, nên học phí các gia sư tiếng anh online có phần nhẹ nhàng hơn so với truyền thống.

Qua nhiều điểm lợi thế và hạn chế những khó khăn của hình thức truyền thống, do đó việc tìm giáo viên dạy tiếng anh online phù hợp dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhược điểm khi học cùng gia sư Tiếng Anh online

Có những lợi ích như vậy nhưng hình thức gia sư tiếng anh online có lại có những nhược điểm như khi học dễ mất tập trung trong bài học, ít tương tác cùng gia sư. Hiệu quả của việc của học viên được phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và trình độ sư phạm của người gia sư. Hiện nay, đa phần các gia sư đều là sinh viên, ít có kiến thức chuyên sâu lẫn trình độ sư phạm cũng như kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt đối với tiếng anh, một môn học, kỹ năng mà đòi hỏi cao về trình độ của người giảng dạy để mang lại những kiến thức chuẩn nhất và tạo động lực, niềm yêu thích đối với học viên. Do đó, hình thức gia sư tiếng anh online đang là dấu chấm hỏi to lớn về tính hiệu quả và rủi ro về tiêu tốn tiền của, thời gian, cũng như nền tảng kiến thức sai lệch đối với học viên.

Gia Sư Tiếng Anh Online (4)

Hiểu được khó khăn đó, Iris English đã tạo ra khóa học trực tuyến kèm 1 – 1 giải pháp dành cho hình thức gia sư. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, tận tâm, có khả năng truyền cảm hứng trong học tập, là giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy được đào tạo phương pháp làm lớp bài bản tại trung tâm. Iris cam kết với khóa học này sẽ tối ưu ưu thế khi học tiếng anh online cũng như loại bỏ những hạn chế của hình thức gia sư.

Và trên đây là 5 ưu thế khi học cùng gia sư tiếng anh online. Học online dường như đang là xu thế hiện nay, nó mang lại nhiều lợi ích to lớn như Iris đã đề cập. Hy vọng, qua bài viết này sẽ cho thêm những góc nhìn thú vị cho mình. Còn nếu bạn đang tìm kiếm nơi dạy kèm tiếng anh online thì Iris là một trung tâm xứng đáng cho bạn lựa chọn.