BÀI GIẢNG HAY NHẤT CỦA LÊ THẨM DƯƠNG Ở HỘI THẢO CỦA IRIS

BÀI GIẢNG HAY NHẤT CỦA LÊ THẨM DƯƠNG Ở HỘI THẢO CỦA IRIS

BÀI GIẢNG HAY NHẤT CỦA LÊ THẨM DƯƠNG Ở HỘI THẢO CỦA IRIS

Bài giảng hay nhất của Lê Thẩm Dương

Ngày 24/09/2016, Trung tâm Anh ngữ IRIS tổ chức hội thảo “Sinh viên Việt Nam: Đừng thua trên sân nhà”. Với sự dẫn dắt của chuyên gia tư vấn kinh tế tài chính hàng đầu Việt Nam – Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Đây có lẽ là bài giảng hay nhất của Lê Thẩm Dương dành cho giới trẻ Đà Nẵng hiện nay.

Bài giảng hay nhất của Lê Thẩm Dương
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương tiến vào hội trường

Bài giảng hay nhất của Lê Thẩm Dương tại hội thảo “Sinh viên Việt Nam: Đừng thua trên sân nhà” do IRIS tổ chức

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, với quy mô hơn 8000 người. Hội thảo đã được tổ chức tại cung thể thao Tiên Sơn – địa điểm quy mô hàng đầu tại trung tâm thành phố Đà Nẵng

Bài giảng hay nhất của Lê Thẩm Dương
Toàn cảnh cho thấy quy mô của hội thảo

Những chia sẻ của TS. Lê Thẩm Dương có lẽ là bài giảng hay nhất của Lê Thẩm Dương đã dành cho giới trẻ Đà Nẵng

Tại đây, tiến sĩ Lê Thẩm Dương bày tỏ sự cảm kích sâu sắc dành cho sinh viên Đà Nẵng. Bởi bên cạnh những sở thích cá nhân thì đến nay, giới trẻ đang hướng dần sự quan tâm của mình đến việc nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, trau dồi năng lực bản thân. Theo chia sẻ của mình, tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng nhấn mạnh 85% yếu tố quyết định đánh giá năng lực chính là thái độ.

Bài giảng hay nhất của Lê Thẩm Dương
Ts. Lê Thẩm Dương và những chia sẻ của ông tại hội thảo

Những thống kê về trình độ của giới trẻ hiện nay

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng cục Thống kê vào cuối năm 2015 cho thấy. Trong số 10,77 triệu người lao động qua đào tạo có bằng cấp/chứng chỉ từ sơ cấp và tương đương trở lên: thì trình độ ĐH trở lên có 4,47 triệu người (chiếm 41,51%), trình độ cao đẳng (CĐ) có 1,61 triệu người (chiếm 14,99%), trình độ trung cấp 2,92 triệu người (chiếm 27,11%); sơ cấp có 1,77 triệu người (chiếm 16,39%).

Theo đó, cơ cấu trình độ ĐH trở lên/cao đẳng/trung cấp/sơ cấp tương ứng với tỷ lệ 1/0,35/0,65/0,4. Điều này cảnh báo sự mất cân đối về cơ cấu lao động qua đào tạo giữa giáo dục nghề nghiệp và giáo dục ĐH. Mỗi sinh viên – thế hệ trẻ nắm giữ tương lai đất nước cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, phấn đấu, học hỏi không ngừng nghỉ để đưa Việt Nam trở thành đất nước phát triển toàn diện.

Bài giảng hay nhất của Lê Thẩm Dương
Ông Kiều Văn Tám – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp – Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Đà Nẵng phát biểu

Đó cũng là bài giảng hay nhất của Lê Thẩm Dương dành cho IRIS

Iris English đã có những động thái để làm thay đổi tư duy, thái độ của người trẻ về con đường hướng nghiệp sắp tới. Cụ thể Iris có các hoạt động cộng đồng nhằm kết nối giới trẻ với nhau như: Hội thảo của Tiến sĩ Phan Quốc Việt, Offline group “Học Tiếng Anh giao tiếp Đà Nẵng”,…

Bài giảng hay nhất của Lê Thẩm Dương
Iris và sự năng động của giới trẻ hiện nay

Mặc dù kết thúc chỉ vỏn vẹn sau vài tiếng đồng hồ nhưng dư âm của hội thảo vẫn đọng lại trong mỗi người tham gia. Đó là những chia sẻ để đời của tiến sĩ Lê Thẩm Dương trong lòng các bạn trẻ, là cố gắng không ngừng, phát triển bản thân không ngừng. Đó là niềm vui, hạnh phúc của những người tổ chức khi được đón nhận nồng nhiệt, hiệu ứng vượt ngoài mong đợi. Tin rằng một ngày không xa, kinh tế – xã hội Việt Nam sẽ có những biến chuyển đáng kể, thay đổi nhỏ để thay đổi lớn.

>>XEM THÊM: KHỞI NGHIỆP KHI CÒN LÀ SINH VIÊN – NÊN HAY KHÔNG NÊN