Bật Mí Cách Tạo Động Lực và Duy Trì Đam Mê Học Tiếng Anh

Bật Mí Cách Tạo Động Lực và Duy Trì Đam Mê Học Tiếng Anh

Bật Mí Cách Tạo Động Lực và Duy Trì Đam Mê Học Tiếng Anh

Cách Tạo Động Lực Và Duy Trì Đam Mê Học Tiếng Anh

Bật Mí Cách Tạo Động Lực và Duy Trì Đam Mê Học Tiếng Anh

Những nhà vô địch sẽ tiếp tục chơi cho đến khi họ làm được! – Billy Jean King

Nếu bạn muốn trở thành nhà vô địch trong cuộc đời mình, hãy luôn cố gắng không ngừng. Dù cho bạn phải đối mặt với những bất kì khó khăn nào, hãy tiếp tục chơi cho đến khi bạn thành công.

Tại sao muốn giỏi tiếng Anh nhất định tìm đam mê?

Trên hành trình chinh phục Tiếng Anh, liệu bạn đã từng chán nản lần nào chưa? Nếu không tìm cách xóa bỏ điều đó thì càng nhiều lần chán nản dồn ép lại sẽ là nguyên nhân làm bạn từ bỏ việc học tiếng Anh.

Làm sao để có động lực học Tiếng Anh? 
Trong cuộc đua marathon: Sự phấn khích thường lên cao khi bạn ở vạch xuất phát và xuống thấp ở dặm thứ 18 khi bạn nghĩ mình không thể bước thêm được nữa. Và trong quá trình học tiếng anh, bạn sẽ thật hào hứng khi khám phá ra mình cũng có thể học được thứ ngôn ngữ này và từ bỏ dễ dàng khi thấy mình không giỏi lên một cách nhanh chóng. Vậy làm sao để duy trì đam mê với Tiếng Anh và chinh phục nó?

Bạn đã xác định được mục đích học Tiếng Anh của mình là gì? Học để ra trường – Học để lấy bằng – Học để lấy bằng xin việc làm – Học để lấy bằng xin việc làm ở công ty nước ngoài – Học để đi du học…. Mục tiêu của mỗi người có thể không giống nhau, quá trình học cũng không giống nhau và phương pháp cũng có thể khác nhau rất nhiều nhưng tất cả những người đạt được thành công vì họ đều có mục tiêu.

Tự vẽ một sơ đồ, con đường đến với mục tiêu của mình và lên kế hoạch đi đến nó kèm thời gian cụ thể để có deadline rõ ràng (chẳng hạn như mục tiêu to bự của tôi là sẽ giao tiếp thành thạo trong 10 tháng thì tôi lập kế hoạch 1 tháng đầu sẽ học ngữ âm phát âm chuẩn; 3 tháng tiếp theo sẽ ôn các thì ngữ pháp, học từ vựng và luyện nói cơ bản; sau 3 tháng nữa luyện tập nâng cao phản xạ tốt hơn, 4 tháng tiếp theo luyện nói nâng cao với người nước ngoài). Kế hoạch càng chi tiết càng thuận lợi cho hành trình tiến đến đích.
Hãy vẽ thật to mục tiêu dán ở những nơi bạn thường nhìn thấy, bàn học, tủ lạnh, lưu lại để màn hình điện thoại,… sao cho nó đập vào mắt thường xuyên để bạn có động lực ngay khi bạn cảm thấy mệt mỏi thì nó sẽ nhắc nhở bạn. Cách này tuy đơn giản nhưng lại rất có ích lắm nhé.

Luôn lắp đầy tâm trí bằng những hình ảnh tích cực.

  • Giỏi tiếng Anh sẽ dễ tìm việc tốt lương cao ở các tập đoàn đa quốc gia
  • Bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc với đối tác nước ngoài
  • Bạn sẽ được đi tu nghiệp ở nước ngoài với các chương trình Training do công ty tài trợ
  • Đọc sách, tài liệu công việc hoàn toàn bằng tiếng Anh
  • Mở rộng cợ hội networking với bạn bè quốc tế
  • Bạn luôn cảm thấy kiêu hãnh khi gặp mặt bạn bè
  • Du lịch nước ngoài trong tầm tay
  • Hay muốn lấy chồng/vợ tây ^^

Không ngừng tái hiện những hình ảnh tích cực về tương lai của bạn sẽ rộng mở như thế nào nếu bạn giỏi tiếng Anh. Chúng sẽ luôn nhắc nhở bạn phải học tiếng Anh mỗi khi bạn làm biếng.

Bạn có thần tượng một ai đó không? Obama, Taylor Swift, Ronaldo chẳng hạn. Hãy thử nghĩ rằng nếu một ngày nào đó bạn vô tình gặp thần tượng và được tám chuyện cùng người đó ấy thế mà mình lại không nói được gì thì buồn lắm. Một ngày may mắn chợt đến như thế, ai mà biết trước được chứ. Hãy tìm thật nhiều lý do có ích khi học Tiếng Anh điều đó sẽ tạo cho bạn động lực rất lớn.

Duy trì như thế nào để đam mê không bị sụt giảm?

Vậy học như thế nào sẽ làm chúng ta nhanh chóng bỏ cuộc. Học dồn dập quá nhiều dẫn tới mau nản, theo học lớp hoặc tự học tài liệu trình độ cao hơn bản thân làm mình bị áp lực. Đừng bao giờ so sánh trình độ của mình với một người học tiếng Anh đã lâu, như thế bạn sẽ thấy nản lòng hơn. Đó là một số điều cần tránh mà hầu như nhiều bạn vẫn mắc phải và làm tinh thần “khao khát học” bị chùng xuống lắm đấy.

Trước tiên bạn phải biết được khả năng của mình hiện đang ở cấp nào để lựa chọn khóa học, bộ tài liệu phù hợp với bản thân. Thông qua các bài test là bạn đã có thể biết được trình độ của mình ngay lập tức.

>>> Bạn có để đến IRIS để được test trình độ miễn phí – Link đăng ký: bit.ly/Trai-Nghiem-Tieng-Anh 

Xây dựng thói quen từ điều nhỏ nhất, thay vì dậy lúc 7h thì chúng ta có thể tỉnh giấc lúc 6h45 và dành 15 phút học từ vựng mỗi ngày. Sắp xếp thời gian học đều đặn và luôn nhớ đến mục tiêu để tuân thủ lịch học đã sắp xếp.

Có tin buồn và tin vui cho bạn:
– Tin buồn là không có một cách hoàn hảo nào để học tiếng Anh.
– Tin vui là có rất nhiều điều bạn có thể làm thậm chí bạn có thể tự sáng tạo để làm cho quá trình học tập dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi học từ vựng hay học nghe tiếng Anh, tại sao không thử cái gì đó mới? Hãy thử bất kỳ lời khuyên dưới đây và bạn có thể phát hiện ra rằng học tiếng Anh dễ dàng hơn bạn tưởng.
– Lên một danh sách từ vựng mới khiến bạn thấy hứng thú, học theo cụm và đặt câu với từ mới sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn
– Vận dụng thường xuyên từ mới trong giao tiếp
– Chơi game tiếng Anh
– Nghe nhạc và viết lời bài hát tiếng Anh mình yêu thích
– Nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Anh
– Đi cafe tiếng Anh hoặc các hoạt động ngoại khóa
– Viết nhật kí hoặc blog bằng tiếng Anh, đăng status bằng tiếng Anh
……

Học Tiếng Anh không cần thông minh chỉ cần bạn nỗ lực

Nếu bạn vẫn mông lung trên con đường học tiếng Anh thì đừng chần chừ nữa hãy bắt đầu tạo ra sự thay đổi trong chính bạn “If you don’t love English, English won’t love you back”.

>>XEM THÊM: