Bí quyết học giỏi môn Tiếng Anh của cô sinh viên CĐ KTKH

Bí quyết học giỏi môn Tiếng Anh của cô sinh viên CĐ KTKH

Bí quyết học giỏi môn Tiếng Anh của cô sinh viên CĐ KTKH

Cảm Nhận Của Học Viên Tại IRIS English (3)

Hồng Diệu là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch – một trong những trường Cao đẳng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Khi mới là một cô tân sinh viên với nhiều bỡ ngỡ, Diệu đã xác định là phải tìm nơi học Tiếng Anh ngay từ năm nhất vì biết được tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với việc học tập và công việc của mình sau này. Sau ba lần bảy lượt đi học tại nhiều nơi khác nhau nhưng không đạt hiệu quả như mong đợi, Diệu đã quyết định tìm một Trung tâm uy tín để học và IRIS là Trung tâm mà em lựa chọn.

Hồng Diệu – sinh viên CĐ kinh tế kế hoạch

Link FB: https://www.facebook.com/dieu.hong.501

Quá trình nâng cao trình độ Tiếng Anh của Hồng Diệu

Diệu không thuộc trường hợp mất gốc nặng, em có từ vựng đơn lẻ và ngữ pháp cơ bản tích lũy từ khi học phổ thông. Tuy nhiên phát âm và giao tiếp của em thì cần cải thiện rất nhiều bắt đầu từ các chủ đề đơn giản nhất. Mặc dù mục tiêu của em là lấy bằng TOEIC 600 điểm nhưng em vẫn lựa chọn học khóa nền tảng kết hợp với giao tiếp của IRIS vì em mong muốn có thể giao tiếp được với người nước ngoài chứ không chỉ có mỗi tấm bằng TOEIC.

Vì có sẵn vốn từ vựng cơ bản và ngữ pháp nên khi được các thầy cô chuẩn hóa lại phát âm thì Diệu tiến bộ rất nhanh. Lên Level 2 và 3, nhờ phương pháp học qua thực hành mà Diệu được sử dụng vốn từ sẵn có và kết hợp với ngữ pháp và cấu trúc câu để luyện kỹ năng nghe nói đa giúp em tăng phản xạ mà còn nhớ kiến thức lâu. Từ đó, Diệu đã tự tin hơn hẳn về vốn Tiếng Anh của mình và nhờ đó em tìm được công việc trợ giảng cho 1 trung tâm Tiếng Anh gần nhà.

Nhờ kỹ năng Tiếng Anh được cải thiện mà Diệu cũng đạt được thành tích đáng tự hào tại trường. Tiêu biểu như giải nhất cuộc thi “ Olympic Tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ “ do trường tổ chức, đó là kết quả cho quá trình nổ lực của Diệu trong hơn 1 năm cố gắng.

Cảm Nhận Của Học Viên Sau Khóa Học Tại IRIS English
Hồng Diệu trong một cuộc thi Tiếng Anh

Chưa dừng lại ở đó, việc xây dựng lại 1 nền tảng vững về cả 4 kỹ năng sau khoá học tại IRIS, Diệu có nhiều lợi thế hơn khi chuyển qua giai đoạn học thuật để luyện thi TOEIC. Em kể: “Nhờ việc lấy lại nền tảng Tiếng Anh ở IRIS mà lúc vào giải đề TOEIC em thấy dễ học hơn, kiến thức trong chương trình học ở IRIS em có thể áp dụng vào luyện giải đề nữa.”

Kết quả hơn cả mong đợi sau khi học xong khóa học tại IRIS English

Chính nhờ việc lựa chọn lộ trình học hợp lý mà giờ đây Diệu đã đạt mục tiêu lấy được tấm bằng TOEIC và giao tiếp tự tin với người nước ngoài. Trong khi các bạn của em đang chạy đôn chạy đáo để tìm chỗ học Tiếng Anh cho kịp ra trường, Diệu ung dung chuẩn bị những kiến thức chuyên ngành cho đợt thực tập cuối khoá. Giờ đây em hoàn toàn tự tin để apply vào những công ty lớn mà không cần e ngại bất kỳ vấn đề gì nữa. Đối với em, việc đầu tư cho Tiếng Anh là một lựa chọn sáng suốt nhất của mình.

Qua câu chuyện này, Hồng Diệu và IRIS cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng: “Hãy học Tiếng Anh càng sớm càng tốt, đừng chờ đợi bạn bè hay khi thật sự cần mới học. Tương lai của bạn như thế nào phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn ở quá khứ và hiện tại”