[BỘ TÀI LIỆU] Ôn thi “Đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào” cho Tân sinh viên Đà Nẵng

[BỘ TÀI LIỆU] Ôn thi “Đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào” cho Tân sinh viên Đà Nẵng

[BỘ TÀI LIỆU] Ôn thi “Đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào” cho Tân sinh viên Đà Nẵng

Bộ Tài Liệu   Học Tiếng Anh Dành Cho Người Mất Gốc

MẸO ĐỂ VƯỢT QUA BÀI THI TIẾNG ANH ĐẦU VÀO Ở ĐẠI HỌC DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN

Bạn chuẩn bị trở thành sinh viên của một trong các trường Đại học hàng đầu Đà Nẵng?

Bạn vừa vui mừng vì thoát khỏi môn Tiếng Anh ở cấp 3 thì lại nghe “sét đánh ngang tai” khi chuẩn bị phải làm bài thi Tiếng Anh đầu vào ở Đại học.

Bạn đang lo lắng không biết làm sao để qua bài thi Tiếng Anh đầu vào của trường mình trong khi đang mất gốc Tiếng Anh?

Đừng lo, với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Anh cũng như mối quan hệ hợp tác lâu dài với các trường ĐH lớn tại Đà Nẵng, Iris English đã đúc kết kinh nghiệm và chia sẻ cho các bạn qua bài viết này, đừng bỏ sót bất cứ thông tin nào trong bài viết này nhé!

1/ Mục đích của bài thi Tiếng Anh đầu vào:

Như các bạn đã biết thì hiện nay Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, chính vì vậy các trường Đại học rất chú trọng đến việc đào tạo Tiếng Anh cho sinh viên để khi ra trường sinh viên có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp.

Thế nên trong năm đầu tiên, nhà trường sẽ mở các lớp đào tạo Tiếng Anh cho Tân sinh viên, và trong suốt quá trình học tại đại học sẽ có những bài kiểm tra, đánh giá năng lực Tiếng Anh của sinh viên. Và với mục đích phân loại năng lực Tiếng Anh của sinh viên để xếp vào các lớp Tiếng Anh phù hợp, các trường thường sẽ tố chức kỳ thi “Đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào” cho sinh viên sau khi nhập học.

Đó chính là mục đích của kỳ thi này. Vì vậy các bạn đừng quá lo lắng nếu mình làm bài không tốt nhé, mình sẽ được xếp vào lớp Tiếng Anh phù hợp với năng lực của mình. Chỉ có vấn đề nhỏ là các bạn phải học nhiều học phần Tiếng Anh hơn các bạn khác nên thời gian học Tiếng Anh cũng kéo dài ra thôi nhé.

2/ Hình thức thi:

Các bạn sẽ làm bài thi trắc nghiệm trên giấy hoặc trên máy tính, bao gồm:

– 25 câu Nghe hiểu
– 40 câu Ngữ pháp thực hành và đọc hiểu.
– 20 câu kiến thức Đàm thoại.
– 07 câu Viết chuyển đổi câu.
– 08 câu viết lại câu giữ nguyên nghĩa.

Thang điểm chấm thi sau khi quy đổi là 159 điểm.

Như vậy tức là các bạn phải có kiến thức tổng hợp ở các kỹ năng và bao quát kiến thức cả về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, giao tiếp. Đối với những bạn có kiến thức về Ngữ pháp tốt thì cũng chưa chắc sẽ đạt điểm cao trong bài thi này đâu nhé, vì bài thi lần này có thêm kỹ năng nghe nên nếu muốn điểm cao thì các bạn phải luyện phát âm và luyện nghe nhiều hơn nè.

3/ Các trường Đại học sẽ thi Tiếng Anh đầu vào:

Hiện tại thì hầu hết các trường thuộc Đại học Đà Nẵng (trừ Khoa Y dược và Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ) đều phải thi Tiếng Anh đầu vào và sử dụng 1 bộ đề chung do Đại học Ngoại Ngữ ra đề. Các trường thuộc Đại học Đà Nẵng có thi Tiếng Anh đầu vào bao gồm: Đại học Bách khoa, Đại học kinh tế, Đại học sư phạm kỹ thuật, Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn.

Còn các trường Đại học tư thục như Duy Tân, Đông Á, Kiến Trúc thì sẽ không thi Tiếng Anh đầu vào nhưng trong quá trình học thì vẫn phải học Tiếng Anh, đặc biệt là Đại học Duy tân có rất nhiều học phần Tiếng Anh ở 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vì vậy dù không thi Tiếng Anh đầu vào thì các bạn cũng phải chuẩn bị nền tảng Tiếng Anh để vượt qua các học phần Tiếng Anh ở trường nhé. Bạn nào Mất gốc, chưa biết cách học có thể inbox IRIS ENGLISH để được hỗ trợ miễn phí.

4/ Cần ôn tập những nội dung gì để làm tốt bài thi Tiếng Anh đầu vào:

Như đã chia sẻ ở trên thì bài thi Tiếng Anh đầu vào nhằm đánh giá năng lực Tổng quan các kỹ năng của sinh viên, không phải chỉ đánh giá mỗi ngữ pháp hay từ vựng như các bài kiểm tra ở cấp 3 vì vậy các bạn muốn điểm cao thì cần ôn tập kiến thức tổng hợp. Cụ thể như sau:

– Về ngữ pháp: Các bạn cần ôn và nắm chắc các thì và dạng câu: LINK TẢI
– Về từ vựng: Nếu bạn nào mất gốc thì phải bổ sung tối thiểu 300 từ vựng cơ bản. Danh sách 300 từ vựng cơ bản: LINK TẢI
– Về kỹ năng nghe: Để nghe được thì các bạn phải chuẩn hoá lại phát âm của mình vì phát âm sai sẽ dẫn đến nghe sai dù các bạn có nhiều từ vựng đi chăng nữa thì nghe vẫn sai. Link học phát âm: LINK

Một cách nữa để tăng kỹ năng nghe là luyện nghe thường xuyên theo các topic từ dễ đến khó: link tài liệu luyện nghe: LINK TẢI 

Nếu có thời gian, các bạn có thể luyện trả lời các câu hỏi trong bộ đề này nhé: LINK TẢI (Link bài Nghe) (Đáp án: LINK TẢI) (Đề thi này chỉ mang tính chất tham khảo do đề thi chính thức được bảo mật cao. Các bạn cần ôn tập từ các nguồn tài liệu do Iris chia sẻ để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.)

5/ Làm sao để không bị nợ môn Tiếng Anh ở đại học:

Qua bài thi Tiếng Anh đầu vào chỉ là bước ngoặc nhỏ trên chặng đường Tiếng Anh ở Đại học, vì tiếp theo đó là các bài thi Tiếng Anh năng lực hằng năm, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh đầu ra…. và mức độ khó sẽ tăng dần theo các năm học. Vì vậy nếu các bạn đang mất nền tảng thì hãy chuẩn bị tâm thế đầu tư lại 1 nền tảng tiếng anh thật vững trước khi quá muộn. Vì hiện tại tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc để ra trường của tất cả các trường Đại học, thậm chí nếu tiếng Anh không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến việc học chuyên ngành.

Nếu bạn đang mất gốc Tiếng Anh thì hãy inbox ngay IRIS ENGLISH – HỌC TIẾNG ANH VỮNG TỪ GỐC để được hướng dẫn lộ trình chinh phục Tiếng Anh từ đầu.