BÍ QUYẾT HỌC GIỎI MÔN TIẾNG ANH CỦA CÔ SINH VIÊN CĐ KTKH

Bi Quyet Hoc Gioi Mon Tieng Anh

Hồng Diệu là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch. Một trong những trường cao đẳng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn trên địa bàn TP Đà Nẵng. Khi mới là một cô tân sinh viên với nhiều bỡ ngỡ. Diệu đã xác định là phải tìm bí quyết học giỏi môn Tiếng Anh ngay từ năm 1 vì biết được tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với việc học tập và công việc của mình sau này. Sau ba lần bảy lượt rủ rê bạn bè đi học cùng nhưng không thành, Diệu đã quyết định tìm một trung tâm uy tín để học và Iris là lựa chọn đầu tiên của em.

Hồng Diệu – sinh viên CĐ kinh tế kế hoạch

Link FB: https://www.facebook.com/dieu.hong.501

Hồng Diệu tìm tới IRIS và được chia sẻ kinh nghiệm học tốt môn tiếng Anh

Diệu không thuộc trường hợp mất gốc nặng. Em có từ vựng đơn lẻ và ngữ pháp cơ bản tích lũy từ khi học phổ thông. Tuy nhiên phát âm và giao tiếp của em thì cần cải thiện rất nhiều bắt đầu từ các topic đơn giản nhất. Mặc dù mục tiêu của em là lấy bằng Toeic 600 điểm. Tuy nhiên em vẫn lựa chọn học khóa nền tảng kết hợp với giao tiếp của Iris. Vì em mong muốn có thể giao tiếp được với người nước ngoài chứ không chỉ có mỗi tấm bằng toeic.

Vì có sẵn vốn từ vựng cơ bản và ngữ pháp. Nên khi được các thầy cô chuẩn hóa lại phát âm, Diệu tiến bộ rất nhanh. Lên level 2 và 3, nhờ phương pháp học qua thực hành. Mà Diệu được sử dụng vốn từ sẵn có. Kết hợp với ngữ pháp và cấu trúc câu để luyện kỹ năng nghe nói. Giúp em tăng phản xạ mà còn nhớ kiến thức lâu. Em đã tự tin hơn hẳn về vốn tiếng anh của mình. Nhờ đó em tìm được công việc trợ giảng cho 1 trung tâm Tiếng Anh gần nhà.

Nhờ kỹ năng Tiếng Anh được cải thiện mà Diệu cũng đạt được thành tích đáng tự hào tại trường. Tiêu biểu như giải nhất cuộc thi “ Olympic Tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ “ do trường tổ chức. Đó là kết quả cho quá trình nổ lực của Diệu trong hơn 1 năm cố gắng. Dưới đây là hình ảnh Diệu chụp trong cuộc thi.

bí quyết học giỏi môn Tiếng Anh
Hình ảnh Diệu chụp trong cuộc thi

Chưa dừng lại ở đó. Việc xây dựng lại 1 nền tảng vững về cả 4 kỹ năng sau khoá học tại Iris. Diệu có nhiều lợi thế hơn khi chuyển qua giai đoạn học thuật để luyện thi Toeic. Em kể “nhờ bí quyết học giỏi môn Tiếng Anh ở Iris mà lúc vào giải đề Toeic em thấy dễ học hơn, kiến thức trong chương trình học ở Iris em có thể áp dụng vào luyện giải đề nữa.”

Kết quả mà Hồng Diệu nhận được sau khi được hướng dẫn cách học tốt môn Tiếng Anh tại IRIS

Chính nhờ việc lựa chọn lộ trình học hợp lý. Giờ đây Diệu đã đạt mục tiêu lấy được tấm bằng Toeicgiao tiếp tự tin với người nước ngoài. Trong khi các bạn của em đang chạy đôn chạy đáo để tìm chỗ học Tiếng Anh cho kịp ra trường. Diệu ung dung chuẩn bị những kiến thức chuyên ngành cho đợt thực tập cuối khoá. Giờ đây em hoàn toàn tự tin để apply vào những công ty lớn mà không cần e ngại bất kỳ vấn đề gì nữa. Đối với em, việc đầu tư cho Tiếng Anh là một lựa chọn sáng suốt nhất của mình.

Qua câu chuyện này. Hồng Diệu và Iris cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng: “ Hãy học Tiếng Anh càng sớm càng tốt, đừng chờ đợi bạn bè hay khi thật sự cần mới học. Tương lai của bạn như thế nào phụ thuộc vào sự nổ lực của bạn ở quá khứ và hiện tại”

Share this post