CÁCH XỬ LÝ KHÓ KHĂN TIẾNG ANH KHÔNG GIỎI CỦA CÔ BÉ LỚP 10

khó khăn Tiếng Anh

Thời học sinh, chắc ai cũng đã từng vật vả với một môn học nào đó mà mình không thích. Chẳng hạn như: Tiếng Anh, Thể dục, Văn, Lịch sử.. Và cô học viên dễ thương Bảo Ngọc cũng từng khó khăn Tiếng Anh như vậy. Chương trình học ở trường quá nhiều ngữ pháp, từ vựng, mỗi hôm lại một đống bài tập. Điều đó khiến em cảm thấy áp lực. Mặc dù đã cố gắng nhưng cũng không thể vượt qua những khó khăn trong tiếng Anh mình gặp phải

Bảo Ngọc Học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi, Đà Nẵng

Link facebook học viên: https://www.facebook.com/ngocpn.dn 

Khó khăn tiếng Anh là gì mà Bảo Ngọc phải e ngại?

Lúc em đến với Iris thì em vừa thi đậu vào trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Qua trò chuyện mới biết được mặc dù học lực của em ở mức trung bình khá. Tuy nhiên em lại sợ môn Tiếng Anh. Em chia sẻ ” Tiếng Anh rất khó Tiếng Anh là gì đó mà e rất sợ. Mỗi lần kiểm tra em chỉ được 2,3 điểm, cao nhất là 4-5 điểm”. Qua bài test đầu vào thì Bảo Ngọc đang bị mất gốc nặng. Cụ thể là phát âm việt hóa 80-90%, từ vựng rất ít. Không phân biệt được các cấu trúc ngữ pháp. Đặc biệt không thể nói được mặc dù là những câu giao tiếp cơ bản. Iris đã biết được Bảo Ngọc gặp khó khăn trong Tiếng Anh là gì.

Chuẩn bị vào cấp 3, điều em lo sợ là nếu không cải thiện được Tiếng Anh thì việc học trên trường sẽ rất khó khăn. Mẹ Bảo Ngọc từng chia sẻ rằng cô biết đến Iris do được bạn của anh trai Bảo Ngọc giới thiệu. Cô đã quyết định chọn Iris vì muốn em lấy lại nền tảng cho em. Không bị điểm liệt môn Tiếng Anh. Và hơn hết là giúp Ngọc có thể nói được Tiếng Anh. Nền tảng để con sau này còn đi học Đại học. Cô cũng chia sẻ “Tôi đang gặp khó khăn Tiếng Anh nhưng tôi không muốn con mình như tôi.”

Sau khóa học tại IRIS Bảo Ngọc không còn biết sự khô khan trong tiếng Anh là gì nữa

Ngọc tham gia khóa học “Cấp tốc cho người Mất gốc” tại IRIS và chỉ sau 7 tháng, Ngọc đã thay đổi hoàn toàn. Nhờ chương trình học đi theo lộ trình chuẩn của một ngôn ngữ và dành riêng cho người mất gốc nên giúp em biết được mình nên học từ đâu. Lượng kiến thức vừa đủ và cách tiếp cận giống như một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ nên em dễ theo kịp bài hơn. Phương pháp học tại Iris là phương pháp THỰC HÀNH ỨNG DỤNG vì vậy thời lượng học trên lớp e được thực hành 60-70% thời lượng của tiết học. Học từ vựng, cấu trúc câu xong là em được thực hành Nghe- Nói luôn nên giúp em dễ nhớ, dể hiểu, dễ vận dụng.

Chính phương pháp học thiên về thực hành, không khí lớp học sôi nổi, cởi mở đã giúp em không bị nhàm chán khi học. Khác hẳn với những tiết học trên lớp. Từ đó em cải thiện được về phát âm, vốn từ cũng tăng lên và em cũng có phương pháp học hiệu quả cho mình. Hơn thế, Bảo Ngọc còn tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài, hầu như hoạt động ngoại khóa nào của Iris cũng đều có mặt em.

khó khăn Tiếng Anh
Bảo Ngọc tham gia hoạt động Săn Tây Hội An của Iris

Đừng hỏi sự khó khăn tiếng Anh là gì mà hãy hành động

Và điều quan trọng là em đã vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh. Việc học trên trường của em cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Vì em đã lấy lại được những kiến thức nền tảng. Từ đó em hiểu ngữ cảnh áp dụng các điểm ngữ pháp, không còn mơ hồ như trước nữa. Em còn khoe là từ ngày học tại Iris thì điểm số của em cũng tăng vọt lên. Từ 2-3 điểm thì tăng lên 8,9 điểm. Thích học Tiếng Anh hơn và dự định chuyển nguyện vọng sang học khối D. Mỗi khi trò chuyện em lại bảo rằng “Em cảm thấy may mắn vì lúc trước mẹ và anh hai cho em học Iris, nhờ Iris tiếng anh của em mới được như bây giờ”. Cùng đọc những dòng chia sẻ của Bảo Ngọc nhé :

khó khăn Tiếng Anh
Chia sẻ của Bảo Ngọc
khó khăn Tiếng Anh
Chia sẻ của Bảo Ngọc

Không chỉ riêng Bảo Ngọc mà hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn Tiếng Anh là gì đó rất đáng sợ của các học viên đã và đang học tại Iris cũng đã vượt qua khó khăn Tiếng Anh như vậy. Với lộ trình bài bản từ mất gốc, phương pháp học 60% thực hành. Đội ngũ giáo viên tậm tâm – nhiệt tình, Iris cam kết giao tiếp tự tin sau 5-7 tháng. Nếu các bạn đang sợ Tiếng Anh như Bảo Ngọc. Hãy để Iris giúp bạn ‘yêu’ lại Tiếng Anh từ đầu nhé !

Share this post