Chàng trai mất gốc Tiếng Anh và hành trình vượt “vũ môn”

Chàng trai mất gốc Tiếng Anh và hành trình vượt “vũ môn”

Chàng trai mất gốc Tiếng Anh và hành trình vượt “vũ môn”

Chàng Trai Mất Gốc Tiếng Anh Và Hành Trình Vượt “vũ Môn”

Như chúng ta cũng đã biết, Tiếng Anh đóng vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống. Hiện nay, Tiếng Anh đang được phổ cập, các bạn học sinh được tiếp cận từ lớp 3. Và sẽ như thế nào nếu bạn đang là sinh viên nhưng vẫn còn bị mất gốc Tiếng Anh? Cùng xem chặng hành trình xóa mất gốc – giảm ưu phiền của Lâm Nguyễn – Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng nhé!

Vai trò của Tiếng Anh hiện nay

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Do đó, Tiếng Anh mang lại vô vàn lợi ích cho người sử dụng được nó.

Giỏi Tiếng Anh là chìa khóa tiên quyết giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm của mình, đặc biệt là tại những tập đoàn đa quốc gia. Có Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận những kiến thức hàng đầu. Bởi vì vai trò quan trọng như vậy, các trường Đại học tại Việt Nam đều đưa Tiếng Anh làm yêu cầu đầu ra của mình. Do đó Tiếng Anh là ngôn ngữ cũng như kỹ năng không thể thiếu của những công dân toàn cầu.

Lý do bắt đầu

Lâm Nguyễn – chàng sinh viên năm 2 trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng. Là một người thích tư duy logic, do đó, Lâm đã theo đuổi ngành kỹ thuật. 

Suốt thời phổ thông, chàng trai chỉ chuyên tâm học những môn tự nhiên mà quên mất rằng sự quan trọng của Tiếng Anh. Do đó khi lên sinh viên năm nhất, Lâm gặp khó khăn vô cùng với Tiếng Anh. Từ bài kiểm tra đầu vào cho đến những tín chỉ Tiếng Anh trên lớp luôn làm chàng trai mệt mỏi. Vậy nên, Lâm quyết định học Tiếng Anh.

Ban đầu, chàng trai lựa chọn cách tự học Tiếng Anh. Do mất gốc kinh niên, nên khi mới tiếp cận lại cũng như tự tìm tòi mọi thứ khiến Lâm gặp rất nhiều khó khăn. Cố gắng được một tháng, thói quen học Tiếng Anh chưa kịp hình thành thì đã sớm lụi tàn. 

Sau đó, cuộc sống có tất cả nhưng thiếu “Anh” mỗi một ngày càng khiến Lâm mệt mỏi, tự ti khi nhìn thế giới xung quanh có thể sử dụng Tiếng Anh, còn chàng trai thì còn mãi loay hoay trong vũng bùn.

Một lần nữa, kỹ sư tương lai quyết tâm một lần nữa học Tiếng Anh. Được sự giới thiệu từ bạn bè, người thân, chàng trai đã lựa chọn theo học tại Iris English. Từ đó, một con đường hoàn toàn mới được mở ra với Lâm.

Hành trình vượt “vũ môn”

Đến với Iris, Lâm được làm bài test để kiểm tra trình độ hiện tại. Không ngoài dự đoán, chàng trai đã bị liệt vào mất gốc kinh niên. Phát âm, từ vựng, ngữ pháp của Lâm còn khá yếu. Sai phương pháp học cũng như nền tảng từ trước, khiến cho Lâm gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu lại.  Nhưng không sao cả, 90% học viên đến với Iris English đều trong tình trạng như chàng trai đang gặp phải. Lâm được xếp lớp đúng với trình độ và thời gian của mình và bắt đầu đi học vào những ngày sau đó.

Cũng là Tiếng Anh sao mà nó lạ lắm! – Lâm chia sẻ.

Giai đoạn đầu tại Iris, không nhốt nhét ngữ pháp, từ vựng. Lâm và các bạn trong lớp được tiếp cận Tiếng Anh theo chuẩn ngôn ngữ tự nhiên với phương pháp NEA. Bắt đầu từ việc học phát âm.

Những tiết học Tiếng Anh khác xa với định kiến trước đó của chàng trai. Tiết học được diễn ra một cách vui vẻ, Lâm cùng các bạn được tương tác trực tiếp với giảng viên. Tất cả mọi người đều hào hứng, tận hưởng từng phút giây trên mỗi tiết học.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu nhưng với sự nỗ lực không ngừng, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của giảng viên và trợ giảng tại Iris. Lâm đã thích nghi phương pháp học cũng như tạo được thói quen học Tiếng Anh cho mình. Đến bây giờ, Tiếng Anh không còn là “ác mộng” đối với Lâm nữa. Ngược lại, chàng trai đã tìm được niềm yêu thích, say mê của mình đối với ngôn ngữ này.

Kết quả đạt được

Kết thúc 2 giai đoạn của khóa học, Lâm đã mang đạt được những kết quả bất ngờ. Chàng trai có thể phát âm chuẩn ngữ âm Anh Mỹ. Giao tiếp cơ bản, vốn từ vựng cũng như ngữ pháp được cải thiện đáng kể. Tự tin, dạn dĩ hơn khi sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống. Mặc dù chưa thể giao tiếp thành thạo, tuy nhiên đây là kết quả hết sức kinh ngạc khi so sánh với xuất phát điểm của Lâm.

Những thú vị đáng nhớ

Giáng viên dễ thương, bạn học dễ gần là điều Lâm Nguyễn yêu thích nhất tại Iris. Những bài giảng được thiết kế một cách thú vị cùng với sự nhiệt tình, cute phô mai que của giảng viên.

Một điều đặc biệt nữa tại Iris đó chính là chương trình học 60% thực hành. Không nặng về lý thuyết mà còn mang lại những trải nghiệm vui vẻ, thú vị. Bạn còn thường xuyên tham gia các chương trình ngoại của do Iris English tổ chức như Săn Tây Hội An, Cafe Tiếng Anh, Debate Tiếng Anh, Go Shopping. 

Những trải nghiệm đó mang lại nhiều hứng khởi, tích cực cũng như trau dồi khả năng tiếng anh của mình giúp tự tin, dạn dĩ khi giao tiếp Tiếng Anh.

Và đó là chương trình hành trình vượt “vũ môn” của chàng trai kỹ sư tương lai. Vẫn còn hơn 1 nửa chặng đường tại Iris English. Hy vọng, chàng trai của chúng ta sẽ luôn cố gắng, giữ vững thói quen học Tiếng Anh mỗi ngày nhé!