Chắt lọc bộ tài liệu học Tiếng Anh TOEIC cực chuẩn và đầy đủ

Chắt lọc bộ tài liệu học Tiếng Anh TOEIC cực chuẩn và đầy đủ

Chắt lọc bộ tài liệu học Tiếng Anh TOEIC cực chuẩn và đầy đủ

Chắt Lọc Bộ Tài Liệu Học Tiếng Anh TOEIC Cực Chuẩn Và đầy đủ

Khi bắt đầu học TOEIC, một bộ tài liệu học Tiếng Anh TOEIC chuẩn sẽ là công cụ hữu dụng giúp bạn chinh phục những mức điểm mong muốn của mình. Và Iris sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những tài liệu chắt lọc nhất trong bài viết này nhé!

Tại sao bạn nên học TOEIC

Trước khi bắt đầu học Toeic chúng ta nên tìm cho mình những lý do đủ lớn để thực hiện một cách quyết liệt. Iris sẽ đưa ra cho bạn những lợi ích khi học TOEIC như sau:

Điều kiện tốt nghiệp đại học

Đa phần các trường Đại học hiện nay đều yêu cầu sinh viên đạt có chứng chỉ TOEIC và đạt một mức điểm nhất định để đủ điều kiện tốt nghiệp.

Ngoài ra, khi bạn có chứng chỉ TOEIC tùy vào từng mức điểm, có thể được miễn một số, thậm chí là tất cả học phần Tiếng Anh. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc đáng kể cho các bạn sinh viên.

Cụ thể chúng ta cùng tham khảo yêu cầu đầu ra TOEIC các trường đại học tại Đà Nẵng:

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

TOEIC 450
Đại học Kinh tế Đà Nẵng TOEIC 450
Đại học Sư phạm Đà Nẵng TOEIC 450
Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn TOEIC 500

Hữu ích trong cuộc sống và làm việc

TOEIC là chứng chỉ đánh giá trình độ sử dụng tiếng anh trong môi trường sinh sống và làm việc quốc tế. Không mang quá nhiều tính học thuật và độ ứng dụng cao, do đó có chứng chỉ này trong tay mang lại cho bạn vô vàn lợi ích trong cuộc sống cũng như làm việc. Bạn có thể tự tin sử dụng tiếng anh trong đời sống, học tập và nghiên cứu tài liệu tiếng anh. Vì tính ứng dụng cao của nó mà được các nhà tuyển dụng rất quan tâm, mở rộng cơ hội việc làm cho bạn.

Chi phí rẻ

Đối với những bạn không có quá nhiều điều kiện về kinh tế thì học TOEIC là lựa chọn hoàn toàn phù hợp. 

Lệ phí thi tham gia bài thi TOEIC 2 kỹ năng Listening & Reading là 1,100,000 đồng với học sinh, sinh viên và 1,390,000 đồng với người đi làm. Và 2 kỹ năng Speaking & Writing là 1,680,000 đồng cho mọi đối tượng.

Cũng như tài liệu học TOEIC hoặc theo học những khóa học luyện thi TOEIC sẽ đắt đỏ hơn so với những chứng chỉ tiếng anh khác như IELTS với lệ phí từ 4.414.000 lên đến 5,252,000 VNĐ.

Tài liệu nền tảng trước khi học TOEIC

Trước khi bắt đầu học TOEIC, hãy chắc chắn rằng bạn đã trang bị đầy đủ nền tảng tiếng Anh cho mình.

Phát âm

Phát âm chính là nền tảng tiếng anh quan trọng mà đa phần các bạn học tiếng anh hoặc thậm chí là TOEIC thường bỏ qua, khi quá chú trọng vào từ vựng hay ngữ pháp. Nên nhớ rằng khi phát âm chuẩn tức là bạn sẽ hiểu được cách tạo ra từng âm, do đó sẽ giúp bạn nghe hiểu một cách dễ dàng hơn. Do đó, để cải thiện nền tảng tiếng anh của mình, bạn nên trau dồi kỹ năng phát âm của mình thật chuẩn nhé!

Đừng lo khi Iris sẽ cung cấp bạn trọn bộ tài liệu về phát âm do chính trung tâm biên soạn:

Từ vựng

Nhà ngôn ngữ học David Wilkins đã nói:

“Without grammar very little can be conveyed, without vocabulary nothing can be conveyed”. (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin được truyền tải, không có từ vựng, không có thông tin nào được truyền tải hết).

Ta có thể thấy tiếng anh tầm quan trọng của từ vựng đối với tiếng anh. Tuy nhiên chúng ta không thể học hết tất cả, mà cần biết cách chắt lọc những từ thông dụng cũng như thường xuyên có trong bài thi TOEIC.

Iris cung cấp cho bạn trọn bộ từng vựng English Vocabulary in Use:

Ngữ pháp

Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong bài thi TOEIC, không chỉ giúp bạn phục vụ phần đọc mà còn mà còn giúp hoàn thành tốt phần nghe. Một nền tảng ngữ pháp chắc chắn sẽ là bệ phóng giúp bạn chinh phục bài thi TOEIC.

 

Trong bài thi TOEIC, đa phần các dạng ngữ pháp sẽ đều được góp mặt. Do đó, chúng ta cần học tổng quát và tránh học tủ. 

Tài liệu mà Iris giới thiệu cho bạn đó chính là cuốn sách English Grammar in Use và bộ tài liệu ngữ pháp mà Iris đã tổng hợp:

Tài liệu học Tiếng Anh TOEIC

TOEIC Reading + Listening

Reading và Listening là 2 kỹ năng TOEIC quen thuộc tại Việt Nam, với thang điểm tối đa là 990. Sau đây Iris sẽ cung cấp cho bạn bộ tài liệu từ cơ bản đến nâng cao nhé!

Very Easy và TOEIC Starter

Đầu tiên, 2 cuốn sách cơ bản nhất là Very Easy TOEIC và TOEIC Starter. 2 cuốn này giúp bạn làm quen với bài thi TOEIC và xây dựng nền tảng kiến thức TOEIC căn bản.

Đầu tiên, 2 cuốn sách cơ bản nhất là Very Easy TOEIC và TOEIC Starter. 2 cuốn này giúp bạn làm quen với bài thi TOEIC và xây dựng nền tảng kiến thức TOEIC căn bản.

Cả 2 cuốn sách đều có cấu trúc tương tự nhau,  có 12 bài học và được chọn lọc, bám sát với kì thi TOEIC. Ngoài ra, còn có CD để bạn luyện kỹ năng nghe.

Mỗi bài học được chia thành 5 phần. Từ vựng, hướng dẫn bài tập ngữ pháp, mini test, bài thi mẫu và hỗ trợ – lời đọc băng, đáp án.

Khi bạn tự học cuốn sách này, đầu tiên bạn nên chú trọng vào phần ngữ pháp, rồi chuyển dần sang phần đọc hiểu để bổ sung thêm từ vựng trước khi tiến đến phần nghe.

Khi luyện phần nghe: Bạn nên nghe thật kỹ, nghe đi nghe lại nhiều lần trước khi xem phần đáp án. Bạn cần luyện nghe thường xuyên, mỗi ngày để hình thành phản xạ nghe tiếng anh.

Đối với phần đọc: Sau khi kiểm tra đáp án, nên tìm ra những câu sai, ghi chú lại những chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Việc này giúp ra điểm yếu, lỗ hổng của bản thân để khắc phục triệt để.

Bộ sách Big Step 1, 2, 3 tự học Tiếng Anh TOEIC:

Sau khi luyện xong 2 cuốn sách vừa rồi, 3 cuốn sách tiếp theo này sẽ bắt đầu một chặng hành trình nâng cao hơn, dành cho level từ 400 – 800+ TOEIC.

Big step TOEIC 1 (TOEIC 400 – 550)

Big step TOEIC 1 là tài liệu học tiếng anh TOEIC giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi TOEIC và xây dựng nền tảng cần thiết. Khi hoàn thành cuốn sách, mục tiêu hướng đến là TOEIC 400 – 500.

Đến cuốn tiếp theo, bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức nâng cao hơn. Đối với những bạn đã có kiến thức nền tảng chắc chắn, thì nên bắt đầu từ cuốn sách này. Chinh phục cuốn sách này, tương đương bạn đạt mức 600 – 700 điểm TOEIC.

Trùm cuối của  của bộ sách này, Big Step TOEIC 3 giúp bạn chinh phục mực điểm TOEIC đa. Đối tượng cuốn sách phục vụ là những bạn đã chinh phục 2 cuốn đầu hoặc những bạn đã có kiến thức vững chắc về phát âm, ngữ pháp cũng như từ vựng. Đồng thời khi sử dụng cuốn sách này, bạn sẽ được ôn lại kiến thức từ Big Step TOEIC 1 và 2 cũng như chuẩn bị kĩ càng chinh phục kỳ thi TOEIC của bạn.

TOEIC Speaking + Writing

Speaking và Writing là 2 kỹ năng trong bài thi TOEIC, tuy nhiên khá xa lạ đối với người Việt Nam. Đa phần người Việt Nam học TOEIC chỉ để thi chứng chỉ mà quên mất rằng, mục đích và vai trò của bài thi TOEIC.  Như chúng ta đã biết, TOEIC là bài thi kiểm tra mức độ sử dụng tiếng anh giao tiếp trong môi trường công việc và Speaking và Writing là 2 kỹ năng cực kỳ quan trọng. Do đó, chúng ta cần thành thạo cả 4 kỹ năng TOEIC để sử dụng tốt được tiếng anh công việc, đúng với mục đích của bài thi TOEIC.

Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn, trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để chinh phục phần thi Speaking và Writing TOEIC.

Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing theo cấu trúc sát với bài thi TOEIC cũng như cung cấp lượng từ vựng đa dạng và bài tập thực tế. Sách cũng có phần audio và những bài đọc ngắn, trau dồi thêm kỹ năng Listening và Reading.

Mỗi bài học trong sách có cấu trúc 4 phần: Giới thiệu, ví dụ, hướng dẫn làm bài và phần luyện tập. 

Cuốn sách được thiết kế để phù hợp cho tất cả mọi trình độ, tuy nhiên từ vựng và ngữ pháp trong sách khá đơn giản nên những bạn trình độ cao hơn B1 nếu chỉ cuốn sách này là chưa đủ, nên kết hợp những tài liệu nâng cao hơn.

Hướng dẫn sử dụng:

Đọc phần About the Test đầu tiên để hiểu về cấu trúc bài thi. Bạn nên đặt ra mục tiêu, kế hoạch học tập cụ thể cũng như học song song, chia đều thời gian cho cả cả kỹ năng.

Đọc kĩ phần hướng dẫn và các mẹo làm bài. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn những phần phù hợp với trình độ bản thân

Học kết hợp ghi chép sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn. Với phần audio, bạn hãy kết hợp kỹ thuật shadowing để luyện tập ngữ điều và phát âm.

Mất gốc Tiếng Anh có nên học TOEIC không?

Nhiều bạn mất gốc tiếng anh đến khi cần bằng TOEIC thì mới lật đật đi ôn thi TOEIC. Nhưng lúc đó, học TOEIC sẽ trở thành ác mộng đối với bạn. Vì khi mất gốc tiếng anh, thiếu nền tảng thì bạn sẽ rất trầy trật khi học, bạn không thể phát âm, không có ngữ pháp từ vựng để đọc, nghe. Và nếu bạn luyện thi thành công thì cũng sẽ rất vất vả và không mang lại lợi ích đúng với mục đích của bài thi TOEIC.

Do đó, nếu bạn đang mất gốc tiếng anh thì nên quay lại trang bị đầy đủ kiến thức tiếng anh nền tảng, nó sẽ giúp bạn học tiếng anh đúng cách, bền vững và chính phục bài thi TOEIC một cách nhẹ nhàng hơn. Có thể sử dụng tiếng anh trong giao tiếp công việc.

Và trên đây Iris đã cung cấp tài liệu học tiếng anh TOEIC cũng như những kiến thức cần biết trước khi học TOEIC. Hy vọng, những điều đó sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho bạn. Và bạn đừng quên, học tiếng anh để phát triển hơn mỗi ngày nhé!