Hành trình chinh phục Tiếng Anh của chàng đầu bếp tương lai

Hành trình chinh phục Tiếng Anh của chàng đầu bếp tương lai

Hành trình chinh phục Tiếng Anh của chàng đầu bếp tương lai

Hành Trình Chinh Phục Tiếng Anh Của Chàng đầu Bếp Tương Lai

Iris English đang là trung tâm dạy Tiếng Anh cho người mất gốc hàng đầu tại Đà Nẵng. Nhiều học viên đã theo học và đạt được kết quả hết sức hài lòng. Ở bài viết này, chúng ta cùng theo chân chàng đầu bếp tương lai Nguyễn Quốc Việt trên con đường chinh phục Tiếng Anh tại Iris English nhé!

Vai trò của Tiếng Anh hiện nay

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Do đó, Tiếng Anh mang lại vô vàn lợi ích cho người sử dụng được nó.

Giỏi Tiếng Anh là chìa khóa tiên quyết giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm của mình, đặc biệt là tại những tập đoàn đa quốc gia. Có Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận những kiến thức hàng đầu. Bởi vì vai trò quan trọng như vậy, các trường Đại học tại Việt Nam đều đưa Tiếng Anh làm yêu cầu đầu ra của mình. Do đó Tiếng Anh là ngôn ngữ cũng như kỹ năng không thể thiếu của những công dân toàn cầu.

Lý do Quốc Việt tìm đến với Iris

Theo đuổi nghề nghiệp đầu bếp, Quốc Việt luôn dốc hết đam mê của mình vào từng món ăn. Chàng trai luôn ước mơ rằng món ăn do chính tay mình nấu sẽ được xuất hiện tại những nhà hàng 5 sao nên hằng ngày Quốc Việt luôn nỗ lực rèn luyện kỹ năng nấu ăn của mình. Tuy nhiên đến tận sắp tốt nghiệp bạn mới nhận ra rằng, để làm việc cũng như thăng tiến tại những nhà hàng lớn thì yêu cầu tiên quyết chính là Tiếng Anh. 

Tại những nhà hàng lớn thì đa phần bếp trưởng sẽ là những người nước ngoài, hoặc ít nhất thì môi trường làm việc tiếp xúc rất nhiều với Tiếng Anh. Do đó, Quốc Việt quyết tâm trau dồi kỹ năng Tiếng Anh của mình. Thông qua bạn bè, Việt đã tin tưởng tìm đến với Iris English để theo học khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc.

Tình trạng Tiếng Anh của Việt trước khi nhập học

Khi đến với Iris English, Việt được làm bài test miễn phí để kiểm tra trình độ hiện tại và xếp lớp phù hợp. Bạn bị mất gốc do tiếp cận chương trình học phổ thông quá nặng về ngữ pháp cũng như chưa chú tập học Tiếng Anh từ sớm. Do đó, bạn chỉ biết cơ bản một số thì và từ vựng cơ bản, còn về phát âm, nghe nói thì mất căn bản hoàn toàn.

Mục tiêu sau khóa học

Cùng với lộ trình học chuyên biệt dành cho người mất gốc của Iris. Quốc Việt đặt mục tiêu rằng mình sẽ cải thiện Tiếng Anh của mình. Sau khi hoàn thành khóa học sẽ tự tin, dạn dĩ khi giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài. Cũng như xây dựng nền tảng để thi các chứng chỉ Tiếng Anh học thuật để có thể làm việc và sử dụng Tiếng Anh trong môi trường làm việc mơ ước của mình.

Quá trình học của Quốc Việt

Ngạc nhiên là từ để diễn tả tâm trạng của Việt khi bắt đầu khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc tại Iris. Ngạc nhiên là bởi ban đầu bạn chưa cần học nhồi nhét ngữ pháp như thời học phổ thông. Thay vào đó, học viên khóa mất gốc của Iris được tiếp cận lại Tiếng Anh bằng việc học phát âm. Quốc Việt được học những kiến thức thú vị và thực tiễn chưa hề được học từ thời gian trước. Đúng là ngạc nhiên mà, vì sao mà nó lạ lắm. Lạ một cách thú vị và say mê!

Quốc Việt và các bạn trong lớp cùng giáo viên của mình tìm ra gốc rễ những vấn đề của bản thân. Chuẩn hóa kỹ thuật phát âm của mình và có thể nhìn mặt chữ và phát âm chuẩn mà không cần có bảng phiên âm. Mặc dù còn gặp khó khăn khi mất gốc như từ vựng hạn chế, ngữ pháp chưa tốt tuy nhiên sau giai đoạn 1 kéo dài 2 tháng, Việt đã có thể tự tin về khả năng phát âm Tiếng Anh của mình.

Những thú vị tại Iris English

Điều đặc biệt mà Quốc Việt thích thú tại Iris đó chính là chương trình học 60% thực hành. Không nặng về lý thuyết mà còn mang lại những trải nghiệm vui vẻ, thú vị. Bạn còn thường xuyên tham gia các chương trình ngoại của do Iris English tổ chức như Săn Tây Hội An, Cafe Tiếng Anh, Debate Tiếng Anh, Go Shopping. 

Những trải nghiệm đó mang lại nhiều hứng khởi, tích cực cũng như trau dồi khả năng tiếng anh của mình giúp tự tin, dạn dĩ khi giao tiếp Tiếng Anh.

Giáo viên và học viên hết sức thân thiện và gần gũi, em đi học Tiếng Anh mà không hề có áp lực – Quốc Việt chia sẻ.

Kết quả của Quốc Việt sau khóa học tại Iris English

Kết thúc giai đoạn 1 của khóa học, Quốc Việt giờ đây đã có thể tự tin hơn với trình độ Tiếng Anh của mình. Giờ đây Việt có thể phát âm chuẩn Anh Mỹ,  cũng như không còn sợ hãi với Tiếng Anh như trước. Tìm được sự yêu thích đối với ngôn ngữ này, điều khiến bận ấy càng ngày càng chăm chỉ, kiên trì để theo đuổi Tiếng Anh hơn.

Hiện tại chàng trai đang ở trong giai đoạn 2. Mục tiêu vẫn còn ở trước mắt, Quốc Việt hy vọng sẽ chinh phục được mức độ sử dụng Tiếng Anh thành thạo. Chàng đầu bếp vẫn luôn chăm chỉ học tập hàng ngày tại Iris English.

Và đó là hành trình chinh phục Tiếng Anh của chàng trai đầu bếp Nguyễn Quốc Việt tại Iris English. Hy vọng đây sẽ góp thêm động lực cho các bạn mất gốc đang bắt theo đuổi lại Tiếng Anh, đặc biệt là những học viên sắp và đang theo học tại Iris English. Chúng ta hãy nỗ lực cùng nhau nhé!