Hành trình học lại Tiếng Anh từ đầu của cô học sinh lớp 10

Hành trình học lại Tiếng Anh từ đầu của cô học sinh lớp 10

Hành trình học lại Tiếng Anh từ đầu của cô học sinh lớp 10

Cảm Nhận Của Học Viên Tại IRIS English

Thời học sinh, chắc ai cũng đã từng vật vã với một môn học nào đó mà mình không thích chẳng hạn như: Tiếng Anh, Thể dục, Văn, Lịch sử.. và cô học viên dễ thương Bảo Ngọc cũng từng như vậy. Chương trình học Tiếng Anh ở trường quá nhiều ngữ pháp, từ vựng, mỗi hôm lại một đống bài tập và điều đó khiến em cảm thấy áp lực. Để giải quyết tình trạng trên, Bảo Ngọc đã tìm tới IRIS để bắt đầu hành hình học lại Tiếng Anh từ đầu của mình.

Bảo Ngọc Học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi, Đà Nẵng

Link facebook học viên: https://www.facebook.com/ngocpn.dn 

Vấn đề mà Bảo Ngọc gặp phải trước khi đến với IRIS?

Lúc em đến với IRIS thì Ngọc vừa thi đậu vào trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, qua trò chuyện mới biết được mặc dù học lực của em ở mức trung bình khá nhưng em lại khá yếu môn Tiếng Anh. Em chia sẻ: “Em học Tiếng Anh không được, mỗi lần kiểm tra em chỉ được 2-3 điểm, cao nhất là 4-5 điểm”. Qua bài TEST đầu vào thì Bảo Ngọc đang bị mất gốc Tiếng Anh nặng, cụ thể là phát âm việt hóa 80-90%, từ vựng rất ít, không phân biệt được các cấu trúc ngữ pháp và đặc biệt không thể nói được mặc dù là những câu giao tiếp cơ bản.

Chuẩn bị vào cấp 3, điều em lo sợ là nếu không cải thiện được Tiếng Anh thì việc học trên trường sẽ rất khó khăn. Mẹ Bảo Ngọc từng chia sẻ rằng cô biết đến IRIS do được bạn của anh trai Bảo Ngọc giới thiệu, cô đã quyết định chọn IRIS vì muốn Trung tâm lấy lại nền tảng cho em để không bị điểm liệt môn Tiếng Anh và hơn hết là giúp Ngọc có thể nói được Tiếng Anh để con sau này còn đi học Đại học. Cô cũng chia sẻ “Tôi cũng mất gốc Tiếng Anh nhưng tôi không muốn con mình như tôi.”

Hành trình học lại Tiếng Anh từ đầu của Bảo Ngọc

Ngọc tham gia khóa học “Cấp tốc cho người Mất gốc” tại IRIS và chỉ sau 7 tháng, Ngọc đã thay đổi hoàn toàn vì nhờ chương trình học đi theo lộ trình chuẩn của một ngôn ngữ và dành riêng cho người mất gốc nên giúp em biết được mình nên bắt đầu học từ đâu. Lượng kiến thức vừa đủ và cách tiếp cận giống như một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ nên em dễ theo kịp bài hơn. Phương pháp học tại IRIS là phương pháp THỰC HÀNH ỨNG DỤNG vì vậy thời lượng học trên lớp em được thực hành 60-70% thời lượng của tiết học. Học từ vựng, cấu trúc câu xong là em được thực hành Nghe – Nói luôn nên giúp em dễ nhớ, dể hiểu và dễ vận dụng.

Chính phương pháp học thiên về thực hành, không khí lớp học sôi nổi, cởi mở đã giúp em không bị nhàm chán khi học như những tiết học trên lớp. Từ đó em cải thiện được về phát âm, vốn từ cũng tăng lên và em cũng có phương pháp học hiệu quả cho mình. Hơn thế, Bảo Ngọc còn tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài, hầu như hoạt động ngoại khóa nào của IRIS cũng đều có mặt em.

Học Lại Tiếng Anh Từ đầu Cùng IRIS English
Bảo Ngọc tham gia hoạt động ngoại khóa Săn Tây Hội An

Kết quả Ngọc nhận được sau khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc

Bảo Ngọc đã tìm được đúng con đường để học lại Tiếng Anh từ đầu, việc học trên trường của em cũng dễ dàng hơn rất nhiều vì em đã lấy lại được những kiến thức nền tảng và từ đó em hiểu ngữ cảnh áp dụng các điểm ngữ pháp, không còn mơ hồ như trước nữa. Em còn khoe là từ ngày học tại IRIS thì điểm số của em cũng tăng vọt lên từ 2-3 điểm thì tăng lên 8-9 điểm, thích học Tiếng Anh hơn và dự định chuyển nguyện vọng sang học khối D. Mỗi khi trò chuyện em lại bảo rằng “Em cảm thấy may mắn vì lúc trước mẹ và anh hai cho em học IRIS, nhờ IRIS Tiếng Anh của em mới được như bây giờ”.

Học Lại Tiếng Anh Từ đầu Cùng IRIS English (2)

Học Lại Tiếng Anh Từ đầu Cùng IRIS English (3)
Những dòng tin nhắn chia sẻ cảm nhận của Bảo Ngọc

Không chỉ riêng Bảo Ngọc mà hàng ngàn học viên đã và đang học tại IRIS cũng đã lấy lại được gốc Tiếng Anh tại Hệ thống Anh ngữ IRIS. Với lộ trình bài bản từ mất gốc, phương pháp học 60% thực hành, đội ngũ giáo viên tậm tâm – nhiệt tình, IRIS cam kết học viên giao tiếp tự tin sau 5-7 tháng. Nếu các bạn đang sợ Tiếng Anh như Bảo Ngọc thì hãy để IRIS giúp bạn ‘yêu’ lại Tiếng Anh từ đầu nhé!