Hoàn thiện kỹ năng phát âm và nhấn trọng âm tại khóa học ở IRIS

Hoàn thiện kỹ năng phát âm và nhấn trọng âm tại khóa học ở IRIS

Hoàn thiện kỹ năng phát âm và nhấn trọng âm tại khóa học ở IRIS

Cảm Nhận Của Học Viên Tại IRIS English (2)

Lớp 10, trong tất cả các bài thi Tiếng Anh tại lớp tại phần hoàn thiện kỹ năng phát âm & đánh dấu trọng âm Tiếng Anh. Xuân Huy hầu như không làm được câu nào và mất toàn bộ điểm phần này. Bài kiểm tra nào Huy cũng gặp những dạng như chọn ra từ phát âm khác với các từ còn lại. Cách đọc các từ tận cùng bằng _ed hoặc _s/es. Từ có trọng âm rơi vào âm nào trong từ chứa đuôi _tion, _ic, _sion…

Xuân Huy

Link FB: https://www.facebook.com/xuanhuy.91239

Những khó khăn khi phát âm và nhấn trọng âm của Huy

Huy vẫn luôn thắc mắc là đi học ở trường chưa bao giờ được học về Ngữ âm, nhưng đề thi nào cũng có. Điểm Tiếng Anh của Huy lúc nào cũng lẹt đẹt và khiến em chán nản. Huy có tự lên Youtube để tìm hiểu, nhưng lúc đó thấy những chữ lạ trong bảng IPA em thấy rất khó, khó học và cũng khó bắt chước theo để đọc cho giống Tây.

Lần họp phụ huynh đầu tiên tại cấp 3, ba mẹ Huy mới biết em không ổn ở môn Tiếng Anh, trong lúc tất cả các môn khác điểm số duy trì ở mức khá tốt. Bởi vì ba mẹ cũng làm kinh doanh nên rất hiểu rõ về mức độ quan trọng của Tiếng Anh, ba mẹ rất lo cho Huy, và ngay lập tức sau đó tìm ngay cho ưm một khóa học Tiếng Anh.

Thực hành là phương pháp cải thiện cách phát âm và nhấn trọng âm tốt nhất

Khi tham gia vào IRIS, Huy học lại từ lớp ban đầu, từ những cái dễ nhất. Ban đầu em thấy không quen, vì thường em sẽ học kèm hoặc học thêm với thầy cô trên trường thì sẽ là ghi chép vào vở và phải học thuộc rất nhiều. Nhưng ở lớp IRIS, Huy thường không phải ghi chép nhiều mà thay vào đó là các hoạt động thực hành. Thực sự Huy thấy học như vậy dễ vào và đỡ áp lực hơn cho em hơn và sau giờ học trên trường em tới trung tâm học nhưng vẫn không thấy mệt.

Cảm Nhận Của Học Viên Sau Khóa Học Tại IRIS English (4)
Không khí lớp học tại IRIS

Huy đi học tại lớp học của IRIS, hầu như các anh chị lớn hơn em 1-2 tuổi. Cũng có những anh chị lớn hơn. Ban đầu em thấy khó hòa nhập vì mình bé nhất. Huy cũng tính sẽ báo lại với mẹ để xin đổi lớp, nhưng sau vài buổi học em nhận ra là những học viên được xếp vào lớp là những người có cùng trình độ với nhau và cùng năng lực Tiếng Anh chứ không phải xếp theo độ tuổi. Điều đó cũng làm Huy bớt tự ti hơn vì em nhỏ nhưng được học cùng các anh chị, nên em rất tự hào. Học cùng với các anh chị em cũng tiếp thu được nhiều thứ có ích ngoài việc học Tiếng Anh.

Sự tiến bộ vượt bậc môn Tiếng Anh của Xuân Huy

Sau tầm 3 tháng học tại IRIS, Huy lại đến kì thi học kì, cả em và ba mẹ đều bất ngờ về kết quả của em, Huy làm đúng tuyệt đối phần ngữ âm. Đối với em đây là một điều quá vi diệu, chưa bao giờ Huy nghĩ mình có thể làm được. Trước đây mỗi bài thi có phần này em rất áp lực, có lúc còn chỉ biết khoanh đại đáp án, còn bây giờ em tự tin làm hết và còn có khả năng hướng dẫn cho các bạn trong lớp nữa, em thấy rất vui.

Sau khi nhận được kết quả, Huy nhắn tin ngay cho cô Ly, em cảm ơn cô và trung tâm đã giúp em vượt qua được ám ảnh về Tiếng Anh nhất là phần hoàn thiện kỹ năng phát âm & đánh dấu trọng âm Tiếng Anh.

Sau khi học xong phần phát âm, Huy cũng có thử phát âm của mình tại các app trên mạng để thử phát âm của mình, và rất thích thú. Thay vì gõ chữ thì nay em có thể tìm kiếm những thứ mình mong muốn bằng chính giọng nói của mình. Huy trò chuyện với Siri hằng ngày, mong nó được duy trì để nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ. Em muốn sau này học thật tốt Tiếng Anh để trở thành một biên – phiên dịch viên và đem năng lượng này lan tỏa cho các bạn còn sợ Tiếng Anh như em đã từng.