Hoạt động ngoại khóa Debate tại Trung tâm Anh ngữ IRIS

Hoạt động ngoại khóa Debate tại Trung tâm Anh ngữ IRIS

Hoạt động ngoại khóa Debate tại Trung tâm Anh ngữ IRIS

Hoạt động Ngoại Khóa Debate Tại Trung Tâm Anh Ngữ IRIS

Debate (tranh luận) là một trong những kỹ năng quan trọng trong chương trình giáo dục, các nền giáo dục hàng đầu thế giới luôn nhìn nhận rằng đây là cũng là một nội dung chính trong hệ thống giáo dục ở nước của họ.

Vậy debate là gì? Debate (tranh luận) là một thuật ngữ được hiểu theo Tiếng Việt là tranh biện, tranh luận, có thể hiểu một cách đơn giản đây là quá trình thảo luận về một chủ đề nào đó. Sẽ có 2 đội trở lên đưa ra các quan điểm cá nhân của mình về chủ đề đó, sau đó bàn cãi để tìm hiểu mặt đúng mặt sai của vấn đề.

Quá trình này có thể giúp tăng thêm về tư duy phản biện cùng các khả năng biệt đạt thông các bước như thu thập, sắp xếp, phân tích, đối đáp về một nguồn thông tin. Để từ đó có thể đưa ra các biện pháp hiệu quả nhất để giải quyết tất cả mọi khúc mắt, mâu thuẫn, xung đột với nhau.

Tranh luận ở đây là các bạn đưa ra quan điểm của mình, bàn cãi để tìm hiểu quan điểm người khác và sau đó tìm ra cái đúng. Bàn cãi không có nghĩa là các bạn chửi bới nhau để bảo vệ quan điểm của mình.

Lợi ích của hoạt động Debate tại IRIS

Trung tâm Anh ngữ IRIS luôn cố gắng tạo điều kiện cho các học viên tại IRIS có môi trường thực hành tiếng Anh nhiều nhất có thể. Vì thế, ngoài việc học trực tiếp tại lớp, trung tâm luôn dành thời gian tổ chức các hoạt động ngoại khóa mà tiêu biểu nhất là các hoạt động tranh biện để giúp học viên tăng sự tự tin, trau dồi kỹ năng giao tiếp, rèn luyện được tư duy, mở mang tầm kiến thức .

Khác với Debate thông thường, Trung tâm Anh ngữ IRIS các bạn sẽ được thực hiện debate hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Vậy lợi ích mà học viên của IRIS nhận được là:

Tăng sự tự tin

Khái niệm Debate là một thuật ngữ vô cùng quan trọng ở châu Âu, châu Mỹ. Kỹ năng giúp người học sử dụng trí tuệ rất nhiều. Vì những yếu tố này, mà trung tâm IRIS tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa Debate với mong muốn là các học viên của IRIS trau dồi kỹ năng tranh biện, tăng cường sự tự tin và khả năng ứng biến. Ngoài ta, đây còn là sân chơi tạo cơ hội cho các trẻ mạnh dạn lên tiếng, thảo luận, phản bác lại những tư duy bản thân không đồng tình, thay vì chỉ ngồi nghe và tiếp thu thụ động  như trước đây. Thêm vào đó, thông qua những buổi tranh luận, học viên còn học hỏi thêm nhiều kiến thức mới từ những bạn học viên khác.

Nâng cao tư duy phản biện

Thành thật mà nói, nền giáo dục phổ thông của Việt Nam hiện tại nhồi nhét cho học sinh những thông tin một cách bị động, luôn chú trọng vào lý thuyết hơn là thực hành. Vì vây, trung tâm anh ngữ IRIS đã tạo ra hoạt động ngoại khóa Debate đẻ giúp học viên có nơi để rèn luyện tư duy phản biện, chủ động hiểu về mọi vấn đề thay vì tiếp nhận nó bị động như các em vẫn thường làm trước đây. Thúc đẩy tư duy phản biện là thúc đẩy học viên đặt ra những câu hỏi về vấn đề xung quanh, cũng như bảo vệ quan điểm các nhân của mình về vấn đề đó.

Cải thiện kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm cần thiết để làm hành trang cho các em sau này bước vào đời. Vì vậy mà trung tâm luôn cố gắng giúp học viên vượt qua trở ngại của bản thân, tự tin đứng trước đám đông và thuyết phục mọi người đồng ý với quan điểm của mình. Qua đó, tạo cho học viên của IRIS có được phong thái thoải mái, đĩnh đạc khi nói chuyện trước đám đông, nâng cao khả năng thuyết trình.

Nâng cao kỹ năng lắng nghe và lọc thông tin

Trong một buổi ngoại khóa Debate mà IRIS tổ chức, những đội tham gia phản biện cần lắng nghe các đội khác trình bày, và sau đó nắm bắt, ghi chú các thông tin, các quan điểm quan  trọng. Để thông qua  những lỗ hổng đó mà bắt đầu phản biện lại. Do đó mà thông qua quá trình này, học viên sẽ rèn luyện được kỹ năng lắng nghe và ghi chú thông tin cực kỳ hiệu quả.

Kỹ năng làm việc nhóm

Tại hoạt động ngoại khóa Debate với một chủ đề đưa IRIS đưa ra cho các bạn tranh luận, điều này đòi hỏi các bạn trong một đội sẽ phải cùng nhau đưa ra các ý kiến để dẫn tới sự thống nhất trong toàn nhóm. Người ra có câu “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, điều này cho thấy Làm việc nhóm hết sức quan trọng kể cả trong học tập hay công việc. Muốn làm việc nhóm tốt, bạn phải là một cá thể biết lắng nghe, biết nêu ra ý kiến cá nhân và biết cách thuyết phục người khác tin vào ý kiến của mình.

Đây là những yếu tố mà hoạt động ngoại khóa Debate mang đến cho các học viên, và cũng là mục đích cuối cùng mà trung tâm anh Ngữ hướng tới đó là tập trung giúp đỡ các học viên đang học tại IRIS phát triển một cách toàn diện nhất.

IRIS đã tổ chức hoạt động ngoại khóa ra sao?

Như các bạn đã biết, hoạt động ngoại khóa là những hoạt động thường niên của trung tâm IRIS với mục đích tạo môi trường cho học viên học tiếng anh thông qua phương pháp Ứng dụng thực hành. Các hoạt động ngoại khóa này chỉ dành riêng cho những học viên của IRIS.

Hoạt động Speak To Lead Debate là hoạt động mà các bạn học viên sẽ được cùng nhau tranh luận bằng 100% tiếng Anh cùng với sự hướng dẫn từ giảng viên đứng lớp, Vì vậy, xuyên suốt khóa học, các bạn học viên của IRIS sẽ được giảng viên của mình lồng ghép vào các buổi học, để các bạn có thể ứng dụng ngay những gì vừa học vào thực hành, đây là phương pháp Ứng dụng Thực hành mà trung tâm luôn mong muốn các học viên của trung tâm học được. Sau nhiều buổi học Debate với các bạn cùng lớp, các học viên của Iris luôn tỏ ra thích thú với hoạt động này, bởi vì qua đó mà khả năng giao tiếp của các bạn được cải thiện khá tốt. Lớp ít học viên nên các giảng viên có thể tương tác và biết rõ khả năng giao tiếp của học viên đến đâu. Nếu các bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp thì đây quả là nơi tuyệt vời để học.

Đăng ký tham gia hoạt động Debate tại IRIS Đà Nẵng

Qua những ưu điểm tuyệt vời mà hoạt động Debate mang lại, các bạn, các phụ huynh còn ngần ngại điều gì mà không nhanh tay đăng ký cho con em mình tham gia ngay nào. Ngoài ra, trung tâm Anh ngữ IRIS là một đơn vị đào tạo tiếng Anh giao tiếp tại Đà Nẵng. Tại đây các bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động ngoại khoá để tăng kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp. Và đặc biệt, Anh ngữ IRIS giúp các em luyện tiếng Anh bằng thực chiến. Chỉ có thực hành thực tế các em mới nhanh chóng thành thạo và có cơ hội vận dụng hết những gì được học trên lớp vào hoạt động đó.

Để tìm hiểu thêm các hoạt động hoặc các lớp tiếng Anh giao tiếp tại Anh ngữ IRIS, các bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp cho bạn nhé. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin về các khóa học.