Hướng dẫn học Tiếng Anh IELTS hiệu quả

Hướng dẫn học Tiếng Anh IELTS hiệu quả

Hướng dẫn học Tiếng Anh IELTS hiệu quả

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh IELTS Hiệu Quả

Ielts là gì? Ielts là từ ngữ viết tắt cho cụm từ International English Language Testing System, hay còn được dịch là hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế. Ielts là cuộc thi phổ biến trên toàn thế giới, thi sinh muốn có chứng chỉ Ielts thì phải trải qua 4 bài thi kỹ năng chính: nghe, nói, đọc, viết. 

Mục đích của cuộc thi này sử dụng cho quá trình học tập, làm việc và định cư tại nước ngoài. Bạn đang có dự định học tiếng anh Ielts, nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách học tiếng anh Ielts sao cho hiệu quả nhất nhé!

Những lợi thế khi bạn học Ielts

Là chứng chỉ phổ rộng trên toàn thế giới hiện nay, vậy khi học Ielts bạn sẽ nhận lại những lợi ích gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lợi ích ngắn hạn của việc học Ielts

Học Ielts mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế về ngắn hạn cả lâu dài, trước hết chúng ta hãy cùng điểm sơ qua những lợi ích ngắn hạn của việc học Ielts.

Học Ielts giúp bạn đi du học và xin học bổng dễ dàng hơn

Nếu bạn đang có dự định đi du học thì việc có một điểm số Ielts cao chính là chìa khóa đầu tiên giúp bạn có thể xin học vào trường học và ngành học bạn mong muốn tại nước ngoài. Ngoài ra, việc có điểm số Ielts cao còn mang đến cho bạn những suất học bổng có giá trị lớn, đây là điểm sáng trong quá trình chinh phục ước mơ du học nước ngoài của các bạn.

Có chứng chỉ Ielts bạn không cần phải thi THPT môn Tiếng Anh

Nhiều bạn học sinh cấp 3 hiện nay thường có xu hướng chọn thi chứng chỉ Ielts hơn là chọn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng anh. Chỉ cần số điểm 4.0 bạn đã được miễn thi môn tiếng anh tại kỳ thi tốt nghiệp.

Miễn môn học Tiếng Anh tại các trường đại học

Hiện nay, một số trường đại học tại Việt Nam cho phép những sinh viên có chứng chỉ Ielts được miễn môn học tiếng anh tại trường. Ngoài ra có chứng chỉ Ielts sinh viên còn được miễn kỳ thi tiếng anh đầu ra của trường học.

Lợi ích dài hạn của việc học chứng chỉ Ielts

Ngoài những lợi thế ngắn hạn thì việc học các chứng chỉ Ielts còn mang đến cho bạn những lợi ích về lâu dài.

Nâng cao khả năng đọc hiểu và tóm tắt văn bản Tiếng Anh

Trong quá trình học Ielts, bạn sẽ tự trau dồi thêm cho bản thân mình về kỹ năng đọc hiểu và tóm gọn văn bản tiếng anh. Những cuốn sách tiếng anh dày cộp hay những lời trao đổi của đối tác bằng tiếng anh sẽ không còn là nỗi sợ của bạn nữa.

Tăng khả năng tư duy

Những bài luận văn bằng tiếng anh sẽ không còn khó đối với bạn, trong quá trình học kỹ năng viết trong lộ trình học Ielts bạn sẽ được rèn luyện khả năng tư duy của mình qua những bài viết khi học.

Tăng khả năng giao tiếp 

Học Ielts giúp khả năng giao tiếp bằng tiếng anh của bạn lưu loát hơn, giao tiếp không còn là nỗi sợ đối với bạn. Vì trong quá trình học các giáo viên sẽ giúp bạn khắc phục những điểm yếu của bạn thân khi giao tiếp và đồng thời khai thác vốn từ vựng của bạn trong quá quá trình học.

Lộ trình học Ielts hiệu quả

Muốn đạt được hiệu quả khi học Ielts, thì bẹn nên vạch ra cho mình một lộ trình học cụ thể. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một lộ trình học được mọi người áp dụng hiện nay nhé.

Cấu trúc của đề thi

Một đề thi Ielts có 4 phần: reading, listening, writing, speaking.

 • Về phần thi listening: thời gian của phần thi này kéo dài trong khoảng 30-40 phút. Có 4 phần nghe nhỏ, trong đó gồm có 2 bài cuộc hội thoại và 1 bài diễn thuyết. 
 • Phần thi reading: thời gian của phần thi này kéo dài 60 phút, hình thức thi gồm có 3 bài đọc và mỗi bài kéo dài khoảng 20 phút. 
 • Phần thi writing: thời gian làm bài cho phần thi này kéo dài 60 phút, cấu trúc đề có 2 phần phần nhỏ là task 1 và task 2
 • Phần thi speaking: thời gian làm bài của phần thi này có thể kéo dài đến 15 phút, cấu trúc đề thi gồm có 3 phần

Lộ trình học Ielts hiệu quả

 • Mỗi ngày bạn nên ôn luyện 1 kỹ năng khoảng 4 tiếng mỗi ngày và 1 tiếng cho mỗi kỹ năng 
 • Dành thời gian nhiều hơn cho những phần khó hơn
 • Bạn cũng có thể xem phim, và nghe nhạc tiếng anh để vừa có thể giải trí nhưng song song đó bạn vẫn học được nhiều kiến thức 
 • Nên có cho bản thân một cuốn sổ nhỏ, để có thể ghi chú những từ vựng chưa biết nghĩa  
 • Nhờ người kiểu tra những từ vựng bạn vừa học được để sử dụng những từ vựng này cho phần viết 
 • Ngoài ra bạn cũng có thể học theo những kênh youtube dạy về các học tập Ielts sao cho hiệu như: Ielts office, Ted Task,…

Hướng dẫn cách học Tiếng Anh Ielts sao cho hiệu quả

Bạn đang muốn học ielts nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thì hãy tham khảo hướng dẫn cách học Ielts sao cho hiệu quả nhất nhé!

Phương pháp học kỹ năng nghe

Bạn nên dành ra khoảng 1 tiếng trong ngày để có thể ôn luyện kỹ năng nghe bằng cách xem một vài bộ phim tiếng anh như:

 • How I Met Your Mother
 • Friends

Sau khi kỹ năng nghe của bạn có thể tiến bộ hơn trước bạn có thể chuyển sang nghe các kênh youtube về Ielts như: Ted, Bbc, Cnn,…

Hướng dẫn phương pháp học giao tiếp hiệu quả

Bạn có thể giao tiếp với mọi người xung quanh theo nhiều chủ đề khác nhau, hoặc cũng có thể tìm hiểu thêm những mẫu câu hỏi về các chủ đề như:

 • 100 mẫu câu hỏi Ielts về chủ đề du lịch
 • 100 mẫu câu hỏi Ielts về chủ đề đời sống

Ngoài ra bạn cũng có thể dành những ngày cuối tuần để ra những công viên, hay các khu vực có nhiều người nước ngoài để có thể giao tiếp với họ, đây cũng là một cách giúp bạn luyện giao tiếp hiệu quả đấy

Hướng dẫn phương pháp luyện tập kỹ năng đọc

Cũng như việc nghe, đọc cũng là kỹ năng yêu cầu bạn cần phải có rất nhiều vốn từ vựng. Bạn cũng nên chia nhỏ và đọc theo nhiều chủ đề, thì kỹ năng của bạn ngày càng sẽ được tốt lên.

 • Ngày 1: chủ đề về thức ăn
 • Ngày 2: chủ đề về phương tiện giao thông
 • Ngày 3: chủ đề về con vật
 • Ngày 4: chủ đề về lịch sử
 • Ngày 5: chủ đề về khoa học
 • Ngày 6: chủ đề các quốc gia

Hướng dẫn cách học kỹ năng viết Ielts hiệu quả cao

Đây là một trong những kỹ năng khó nhất khi bạn muốn học Ielts, kỹ năng này yêu cầu bạn cần phải có một người có chuyên môn cao về Ielts để có thể sửa bài cho bạn. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không có một người thầy chỉ dẫn, thì hãy cứ đọc thật nhiều sách vì việc này cũng giúp bạn có kha khá vốn từ vựng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, những từ vựng này nó cũng giúp bạn nâng cao khả năng viết của mình đấy. 

Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết Ielts mẫu, hoặc cũng có thể tham khảo một số website để có thể học thêm nhiều kỹ năng để có thể viết tốt.

Một số website có thể tham khảo:

 1. writeandimprove.com
 2. paperrater.com

Gợi ý địa chỉ ôn luyện Ielts uy tín tại Đà Nẵng

Nếu như áp dụng lộ trình trên, nhưng bạn vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Thì hãy tìm những cơ sở trung tâm đào tạo uy tín để theo học nhé!

Tại Đà Nẵng Anh ngữ Iris English nhận rất nhiều lời nhận xét của mọi người về sự hài lòng khi theo học các khóa học tại trung tâm. Anh ngữ Iris sở hữu một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào, trang thiết bị hiện đại, bạn sẽ được học theo mô hình ứng dụng thực hành giúp bạn nhanh chóng đạt hiệu quả khi theo học.

Nếu bạn muốn đạt kết quả như ý khi học Ielts, thì bạn nên chọn cho mình đúng lộ trình học, địa chỉ dạy uy tín và cũng như tìm cho mình một phương pháp học thuật phù hợp với mình. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.