KHỞI NGHIỆP KHI CÒN LÀ SINH VIÊN – NÊN HAY KHÔNG NÊN

KHỞI NGHIỆP KHI CÒN LÀ SINH VIÊN – NÊN HAY KHÔNG NÊN

KHỞI NGHIỆP KHI CÒN LÀ SINH VIÊN – NÊN HAY KHÔNG NÊN

Khoi Nghiep Khi Con La Sinh Vien

Khởi nghiệp không quan trọng bạn xuất phát ở vị trí nào và nhận bao nhiêu thất bại, điều quan trọng là chúng ta học được gì sau những thất bại đó và biết cách đứng lên. Đó là những chia sẻ của CEO Đoàn Ngọc Lan tại hội thảo “Khởi nghiệp khi còn là sinh viên – Nên hay không nên” diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng vào ngày 5/3/2017.

Vấn đề khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Với sự dẫn dắt của diễn giả Đoàn Ngọc LanCEO Hệ thống Trung tâm Anh ngữ IRIS, hơn 500 bạn sinh viên có mặt tại hội trường đã được lắng nghe những chia sẻ về con đường xây dựng IRIS cũng như giải đáp các thắc mắc xoay quanh chủ đề này.

Khoi Nghiep Khi Con La Sinh Vien 4
CEO Đoàn Ngọc Lan và những chia sẻ của mình tại hội thảo

Theo diễn giả Đoàn Ngọc Lan, bạn có thể khởi nghiệp với một cái túi rỗng nhưng bạn không thể khởi nghiệp và duy trì doanh nghiệp của mình với một cái đầu rỗng. Khi bạn thực sự muốn làm một điều gì đó, bạn sẽ luôn luôn tìm thấy cách để làm, bạn phải học, bạn phải luôn thay đổi bản thân, tốc độ học của bạn phải nhanh hơn tốc độ phát triển của doanh nghiệp bạn. Tóm gọn lại, ham học hỏi, biết lắng nghe, luôn thay đổi và phát triển liên tục là bốn điều kiện để đưa bạn đến thành công.

Khó khăn khi khởi nghiệp của sinh viên

Nguyễn Văn Thanh – sinh viên ngành Sư phạm Vật Lý đặt vấn đề: “Với sinh viên muốn khởi nghiệp, khó nhất theo em vẫn là vốn. Làm thế nào để chúng em có thể huy động được một số vốn để bắt tay vào dự định khởi nghiệp của mình, bởi vay ngân hàng một số tiền lớn với một sinh viên chưa có công việc là điều rất khó khăn”.

Tiếp đó, Võ Thị Thanh Vi – sinh viên ngành Báo chí thắc mắc:“Em có nhiều ấp ủ và dự định, nhưng nó lại gắn liền với những nơi xa xôi, ở các vùng núi. Nếu mình chọn khởi nghiệp không phải là thành phố mà ở vùng sâu, vùng xa có bị xem là điên rồ không?”.

Khoi Nghiep Khi Con La Sinh Vien
Sinh viên đặt vấn đề cho diễn giả Đoàn Ngọc Lan trong hội thảo

CEO Đoàn Ngọc Lan cho rằng: “Gia đình luôn là điểm tựa tuyệt vời nhất mà mỗi người có được trong cuộc sống. Ba mẹ sẽ là những người sẵn sàng lắng nghe về dự định và luôn mong những điều tốt nhất cho bạn. Tại sao các bạn không thử thuyết phục để ba mẹ trở thành những nhà đầu tư đầu tiên cho con đường khởi nghiệp bạn đang hướng đến.

Còn với những bạn kém khó khăn hơn, các bạn có thể tìm những người cùng chí hướng để chung vốn, hoặc bắt đầu dự định với quy mô nhỏ thôi và phát triển nó bằng năng lực bản thân.

Một điều cần lưu ý là không quan trọng bạn thực hiện nó ở đâu, có hàng trăm câu chuyện về những doanh nhân khởi nghiệp từ nông thôn hay vùng núi. Nếu lúc đó họ cũng xem điều họ làm là điên rồ và không ngại thử thách thì đã không có được thành công của ngày hôm nay”.

Tổng kết lại vấn đề tại sao sinh viên nên khởi nghiệp

Trau dồi kiến thức sẽ giúp các bạn biết được nhiều điều có ích cho công việc. Học không bao giờ là thừa. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Đọc nhiều sách giúp bạn uyên thâm hơn và nhìn nhận sự việc bao quát hơn. Để có một tương lai như bạn mong ước, một sự nghiệp thành công, các bạn sinh viên cần phải quyết tâm hết mình. Hãy khởi nghiệp khi còn là sinh viên và hãy khởi nghiệp ngay từ bây giờ!

Khoi Nghiep Khi Con La Sinh Vien
Ban lãnh đạo của trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cũng tham dự hội thảo

>>XEM THÊM: HỘI THẢO: TIẾNG ANH – KỸ NĂNG HAY MÔN HỌC