Không học đại học và cách để có một nghề nghiệp ổn định

Không học đại học và cách để có một nghề nghiệp ổn định

Không học đại học và cách để có một nghề nghiệp ổn định

Cảm Nhận Của Học Viên Tại IRIS English (6)

Ban đầu là một người không có nghề nghiệp ổn định, đến với IRIS và tìm thấy niềm đam mê của mình. Thời gian thi xong THPT, em không học đại học. Em không có định hướng và không biết phải làm gì tiếp theo. Em biết ở độ tuổi của em không chỉ có em mà rất nhiều bạn luôn muốn đi tìm bản thân với những câu hỏi như: Tôi là ai? Ước mơ của tôi là gì? Đam mê của tôi là gì? Tôi làm tốt những gì? Thế mạnh của tôi ở đâu?

Lê Văn Nhật Huy – 19 tuổi – Batender

Link FB: https://www.facebook.com/huy.levannhat.37

Nhật Huy không học đại học mà tim kiếm nghề ổn định và phù hợp với bản thân mình

Sau tất cả những mông lung đó. Bởi vì em biết tương lai của mình, không thể đi theo số đông được. Em thấy mình không phù hợp học Đại học. Nói đúng hơn là em không muốn bỏ ra 4 năm để đi học thiên về lí thuyết như vậy nữa. Em chọn không học đại học, lên mạng tìm hiểu thêm thông tin và tìm kiếm cơ hội tương lai cho bản thân.

Cảm Nhận Của Học Viên Sau Khóa Học Tại IRIS English (8)
Ảnh của Nhật Huy

Em tìm hiểu và hoàn thiện những gì cần cho xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam

Em dạo quanh rất nhiều Group. Những group dạy nghề, kiếm tiền online, và có cả những group học tiếng anh, học kĩ năng mềm… Em nhắn tin hỏi thăm rất nhiều các anh chị làm nghề không qua đại học. Và các anh chị tư vấn kĩ năng mềm. Em rất biết ơn chị Tư vấn viên của IRIS, đã nghe em chia sẻ và tâm sự nhiều về hoàn cảnh cũng như giúp em thêm rõ hơn về cánh cửa tương lai.

Em bắt đầu mường tượng được những kĩ năng cần thiết kể cả có đi học hay không học đại học. Và một trong số đó có thể coi là quan trọng nhất đối với xu hướng hiện đại đó là Tiếng Anh. Em thấy ngành nghề nào hiện tại. Nếu có Tiếng Anh thì mức lương hoàn toàn khác. Có những việc lương gấp 2-3 lần nếu có Tiếng Anh. Sau thi đại học, em nghỉ ngơi 1 tháng và sau đó đầu tư đầu tiên cho Tiếng Anh. Lúc đó em vừa đi học Tiếng Anh buổi tối, và đi làm thêm tại quán cà phê ban ngày để trang trải sinh hoạt phí.

Học gì để có công việc ổn định? Học Tiếng Anh tại IRIS

Tất cả những kiến thức em được học trên trường hầu như chỉ có từ vựng và ngữ pháp. Bản thân em là đứa cảm thấy rất nhàm chán và không tiếp thu được nếu cứ phải ghi chép và nói lí thuyết. Bởi với em cảm hứng từ việc vận động hay thực hành làm cho em hình dung và bắt chước nhanh hơn nhiều. Và em xem rất nhiều video Tiếng Anh thì nếu hấp thụ ngôn ngữ thông qua thực hành sẽ để lại được sự ghi nhớ lâu hơn. Đó cũng là lí do em lựa chọn khóa học tại IRIS.

Sau khi kết thúc khóa học, cũng là lúc em tìm được đam mê của mình. Quá trình làm việc tại quán cà phê, em nhận ra mình đam mê với các loại đồ uống. Em tìm tòi và tham gia thêm 1 khóa Batender ngắn hạn tầm 2 tháng nữa và xin vào 1 quán Bar. Tất nhiên yêu cầu ban đầu là phải biết Tiếng Anh. Em thấy bước đi đầu đời của em như vậy cũng gọi là thành công. Với mức lương hiện tại. Em có thể tự lo cho bản thân và cũng như hỗ trợ cho ba mẹ một phần.

Nhờ vốn Tiếng Anh học được mà Huy đã có nghề nghiệp ổn định cho mình

Em biết mình còn phải nâng cao nghiệp vụ cũng như phải học thêm rất nhiều. Nhưng từ bước đệm về ngôn ngữ, em tự tin để không bị thua thiệt ở mặt nào. Nhờ quá trình học ở IRIS mà không những xóa mù Tiếng Anh. Mà một đứa như em tự tin về bản thân hơn hẳn. Em sẵn sàng trao đổi trò chuyện với khách hàng khi cần, sẵn sàng phản hồi nếu có vấn đề xảy ra. Và bản thân e cũng gặp gỡ và kết bạn được với rất nhiều người để học hỏi được nhiều kiến thức.

Em gửi lời cám ơn tới IRIS và chúc mọi người sớm tìm được sự hài lòng trong cuộc sống.