Lộ trình học Tiếng Anh chuẩn đầu ra trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Lộ trình học Tiếng Anh chuẩn đầu ra trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Lộ trình học Tiếng Anh chuẩn đầu ra trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Lộ Trình Học Tiếng Anh Chuẩn đầu Ra Trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

Tấm bằng trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng không chỉ là kết quả và là quá trình chinh phục một cách đầy nỗ lực từ lúc thi đậu vào trường cho đến tốt nghiệp. Tuy nhiên, theo thống kê có tới 50% lý do sinh viên không thể ra trường đúng hạn là vì chưa đạt điều kiện tiếng Anh. Do đó, nếu bạn đang là sinh viên đại học Kinh tế Đà Nẵng hãy bắt đầu chuẩn bị thật kỹ cho mình. Trong bài viết này, Iris sẽ hướng dẫn lộ trình học tiếng Anh chuẩn đầu ra trường đại học Kinh tế Đà Nẵng. Các cử nhân kinh tế tương lai không thể bỏ qua được đâu nhé.

Tại sao cần tiếng Anh để ra trường

Việc đưa yêu cầu tiếng Anh làm đầu ra tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng nói riêng và đa phần các trường đại học tại Việt Nam hiện nay nói chung là điều cần thiết bởi những yếu tố sau:

Khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường

Tiếng Anh đang là một tiêu chí để đánh giá chất lượng giảng dạy ở các trường đại học. Do đó, việc đặt yêu cầu đầu ra là tiếng Anh là điều cần thiết. Ngoài ra, nhiều trường còn đặt yêu cầu này cao hơn mặt bằng chung để khẳng định vị thế của mình. Việc sinh viên không trang bị đủ kiến thức, bằng cấp để đáp ứng yêu cầu đầu ra là một thiệt thòi đáng kể. Có thể khiến các bạn sinh viên ra trường muộn, thậm chí nhiều bạn còn không thể ra được trường nếu vẫn không đạt yêu cầu.

Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

Rất nhiều sinh viên dù có ra được trường nhưng với trình độ tiếng Anh hạn chế thì khó có thể mở ra các cánh cửa cơ hội tốt cho mình. Sau khi tốt nghiệp, nhiều tân cử nhân, kỹ sư sẽ muốn lựa chọn con đường du học thạc sĩ. Cơ hội du học hay thậm chí là đạt học bổng chỉ có thể đạt được nếu bạn thỏa mãn yêu cầu tiên quyết đó chính là thành thạo tiếng Anh. 

Ngoài ra, những công việc mơ ước tại những tập đoàn đa quốc gia khổng lồ luôn đặt ra yêu cầu tiên quyết là tiếng Anh. Vì bạn phải viết CV, phỏng vấn, làm việc tất cả đều cần đến tiếng Anh.

Tìm hiểu những kiến thức mới

Ông Hoàng Nam Tiến, chủ tịch FPT Software đã từng chia sẻ: “Những người mù chữ trong thế kỷ 21 sẽ không phải là những người không biết đọc, biết viết, mà là những người không có khả năng học, rồi quên đi chính những thứ mình đã học và tiếp tục học cái mới”

Đúng như vậy, trong một xã hội đổi mới và phát triển không ngừng. Một kỹ năng quan trọng bậc nhất là chúng ta cần trang bị đó chính là tự học, đổi mới bản thân. Và để làm được điều đó, tiếng Anh là công cụ đắc lực trong quá trình tự học, tìm tòi những kiến thức mới trên thế giới.

Những nguồn tri thức, tài liệu mới nhất đều đến từ nước ngoài với ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất đó chính là tiếng Anh. Sẽ cần rất nhiều thời gian để những kiến thức đó được dịch sang tiếng Việt để những người yếu tiếng Anh có thể tiếp cận được. Do đó trong thời đại ngày nay tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp mà chính là công cụ giúp thay đổi cuộc đời của mỗi chúng ta.

Lộ trình học tiếng Anh chuẩn đầu ra trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Hiện tại đầu ra tiếng Anh tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng là 450 điểm TOEIC.

Giai đoạn 1: Trang bị nền tảng

Trước khi bắt đầu học TOEIC, hãy chắc chắn rằng bạn đã trang bị đầy đủ nền tảng tiếng Anh cho mình.

Phát âm

Phát âm chính là nền tảng tiếng Anh quan trọng mà đa phần các bạn học tiếng anh hoặc thậm chí là TOEIC thường bỏ qua, khi quá chú trọng vào từ vựng hay ngữ pháp. Nên nhớ rằng khi phát âm chuẩn tức là bạn sẽ hiểu được cách tạo ra từng âm, do đó sẽ giúp bạn nghe hiểu một cách dễ dàng hơn. Do đó, để cải thiện nền tảng tiếng Anh của mình, bạn nên trau dồi kỹ năng phát âm của mình thật chuẩn nhé!

Từ vựng

Nhà ngôn ngữ học David Wilkins đã nói:

“Without grammar very little can be conveyed, without vocabulary nothing can be conveyed”. (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin được truyền tải, không có từ vựng, không có thông tin nào được truyền tải hết).

Ta có thể thấy tiếng anh tầm quan trọng của từ vựng đối với tiếng Anh. Tuy nhiên chúng ta không thể học hết tất cả, mà cần biết cách chắt lọc những từ thông dụng cũng như thường xuyên có trong bài thi TOEIC.

Ngữ pháp

Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong bài thi TOEIC, không chỉ giúp bạn phục vụ phần đọc mà còn mà còn giúp hoàn thành tốt phần nghe. Một nền tảng ngữ pháp chắc chắn sẽ là bệ phóng giúp bạn chinh phục bài thi TOEIC.

Trong bài thi TOEIC, đa phần các dạng ngữ pháp sẽ đều được góp mặt. Do đó, chúng ta cần học tổng quát và tránh học tủ.

Giai đoạn 2: Học kiến thức TOEIC

Phần đọc

Đây là phần khiến bạn sẽ phải sử dụng nhiều vốn từ vựng và ngữ pháp của mình để hoàn thành tốt bài thi. Để đạt được mức điểm 450 TOEIC thì nắm chắc những phần ngữ pháp cơ bản là điều bắt buộc. Ngoài ra, bạn cũng nên ôn tập những chủ đề trọng tâm, thường xuyên xuất hiện trong bài thi TOEIC như thương mại, kinh tế. Các từ vựng có thể thuộc nhiều lĩnh vực như: sức khỏe, đời sống, xã hội, marketing, tài chính,…

Phần nghe:

Bạn nên dành thời gian để nghe thụ động lẫn chủ động. Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi người, từ đó rèn luyện khả năng phản xạ nghe tiếng Anh.

Ở mức điểm 450, bạn nên tập trung ôn tập part 1 và part 2 vì đây là 2 phần đơn giản, dễ kiếm điểm. Part 3, 4 thì sẽ yêu cầu kỹ năng nghe tốt hơn. Do đó, để đạt được thành tích tốt ở phần này, bạn nên rèn luyện thật tốt phát âm và luyện nghe thường xuyên. Và khi bắt đầu bài thi, bạn hãy tập trung cao độ để hoàn thành tốt nhất trong khả năng của mình.

Song hành với quá trình này, không thể không kể đến những nguồn tài liệu cần có để luyện thi TOEIC. 

Iris đã tổng hợp tại đây:

Giai đoạn 3: Giải đề

Đây là bước cuối cùng của quá trình, giúp người học biết được trình độ hiện tại cũng như trau dồi kỹ năng làm bài thực tế. Do đó, đây là bước vô cùng quan trọng để các bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC thật của mình. 

Việc bạn luyện thi sẽ kiểm tra một lần nữa trình độ, tìm ra lỗ hổng kiến thức để có thể bù đắp. Cũng như làm quen dần với các dạng đề, phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Điều đó giúp bạn trang bị tâm lý thoải mái, giảm áp lực khi bước vào phòng thi. 

Và trên đây là lộ trình học tiếng Anh chuẩn đầu ra trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Như chúng ta có thể thấy là việc học tiếng Anh không chỉ có vai trò ra trường mà nó còn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho các bạn sinh viên. Do đó, việc của những “sinh viên toàn cầu” hiện nay là học tiếng Anh một cách nghiêm túc và sử dụng nó để thực hiện những ước mơ tuổi đôi mươi của mình.