Lộ trình học Tiếng Anh của cựu sinh viên Bách khoa Đà Nẵng

Lộ trình học Tiếng Anh của cựu sinh viên Bách khoa Đà Nẵng

Lộ trình học Tiếng Anh của cựu sinh viên Bách khoa Đà Nẵng

Cảm Nhận Của Học Viên Tại IRIS English (2)

Hoàng Sinh – chàng kỹ sư cầu đường 24 tuổi, là cựu sinh viên Bách khoa Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp, Sinh vào làm việc tại TP HCM theo đúng chuyên ngành mình học với mức lương khá cao. Cứ ngỡ công việc suốt ngày tiếp xúc với xi măng, gạch đá là không cần Tiếng Anh. Thế nhưng ngược lại, những dự án của Sinh lại phải làm việc trực tiếp với người nước ngoài nên vốn Tiếng Anh hạn hẹp của Sinh đã cản trở rất nhiều cho công việc của mình. Mặc dù trước đó Sinh đã lấy được bằng TOEIC để đủ điều kiện ra trường, nhưng kỹ năng giao tiếp của em thì không đủ để giao tiếp trôi chảy với đối tác.

Hoàng Sinh

Kỹ sư Cầu đường tại Thành phố Hồ Chí Minh

Link facebook học viên: https://www.facebook.com/hoangsinh.themen

Hành trình từ mất gốc Tiếng Anh đến giao tiếp thành thạo

Chính vì thấy được sự cần thiết của Tiếng Anh cho công việc của mình, Sinh đã tạm dừng công việc và dành 1 năm để đầu tư lại Tiếng Anh. Mục tiêu của Sinh là cải thiện khả năng giao tiếp và lấy bằng IELTS.

Thế là Sinh tìm đến IRIS qua lời giới thiệu của một người bạn đã từng là học viên của IRIS. Qua bài TEST đầu vào thì thầy Martin nhận định Sinh chỉ có từ vựng đơn lẻ, kỹ năng nghe nói yếu, hầu như chỉ trả lời được những câu hỏi đơn giản nhất, phát âm việt hóa. Qua tư vấn Sinh lựa chọn lộ trình 7 tháng từ phát âm đến giao tiếp tự tin với người nước ngoài.

Và sau 7 tháng học Tiếng Anh tại IRIS, Sinh đã nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt. Sinh chia sẻ: “Sau khi học xong khóa học, em đã cải thiện được nhiều về phát âm, kỹ năng nói, tuy kỹ năng nghe còn hơi dở xíu nhưng là vì trước giờ kỹ năng nghe của em dở hơn các kỹ năng khác rồi. Các kỹ năng em cải thiện được giống như là nền tảng, là gốc rễ để em có thể phát triển bản thân nhiều hơn nữa. Chính những kiến thức nền tảng em xây dựng được sau khóa học đã giúp em dễ dàng hơn trong quá trình luyện IELTS để đạt mục tiêu IELTS 6.0 của mình.

Học Lại Tiếng Anh Từ đầu Cùng IRIS English
Cảm nhận của Sinh sau khóa học tại IRIS English

Việc lựa chọn lộ trình học phù hợp với năng lực là điều rất quan trọng, nếu bạn đi sai lộ trình thì rất dễ nản và bỏ cuộc giữa chừng. Dù mục tiêu của bạn là IELTS hay TOEIC thì trước tiên hãy xây dựng 1 nền tảng thật vững, sau đó mới bước vào giai đoạn học thuật để luyện thi. Việc học tiếng anh là chặng được rất dài, vì vậy nếu bạn lựa chọn được 1 người bạn đồng hành tốt thì chặng đường bạn đi sẽ ít gặp chông gai hơn. Hãy để IRIS đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục Tiếng Anh của mình nhé.