Niềm đam mê Tiếng Anh ở tuổi 60, tại sao không?

Niềm đam mê Tiếng Anh ở tuổi 60, tại sao không?

Niềm đam mê Tiếng Anh ở tuổi 60, tại sao không?

Cảm Nhận Của Học Viên Tại IRIS English (5)

Nhiều bạn trẻ hẳn sẽ rất thắc mắc rằng với độ tuổi của tôi, thì an nhàn mới là điều mà ai cũng mong ước. Nhưng tôi vẫn cắp sách đi học. Động lực từ câu nói của Nhà triết học nổi tiếng Lê-nin: “Học, học nữa, học mãi”; tôi bỏ qua mặc cảm về độ tuổi với niềm đam mê Tiếng Anh để tham khảo khóa học tại IRIS.

Bác Hồng Phúc – 59 tuổi

Link FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100059433275141

Bác Phúc chia sẻ về niềm đam mê Tiếng Anh của mình

Tôi rất tiếc nuối hồi trẻ đã không đầu tư nhiều cho ngoại ngữ. Bởi biết thêm một ngoại ngữ cũng giống như được sống thêm một cuộc đời. Cũng như đã từng bỏ lỡ cơ hội làm việc ở nước ngoài. Tôi tưới hoa lại cho cuộc đời mình một lần nữa bằng việc học Tiếng Anh. Một chuyến du lịch châu Âu là ước mơ cuối cùng mà trong lúc còn khỏe mạnh tôi có thể làm được.

Cảm Nhận Của Học Viên Sau Khóa Học Tại IRIS English (7)
Bác Hồng Phúc (ở giữa)

Bác Phúc được sống với đam mê Tiếng Anh khi học tại IRIS

Học với nhiều bạn trẻ trong lớp, kì thực tôi thấy các bạn rất giỏi, giỏi hơn rất nhiều so với lứa trẻ của tôi hồi trước. Các bạn tiếp thu nhanh và bắt chước rất tốt. Tôi năm nay gần 60, mắt có kém đi đôi chút, và cũng rất ngại việc viết lách. Một điều tôi rất hài lòng ở IRIS là hầu như ghi chép khá ít mà cho người học được những trải nghiệm thực tế.

Từ lúc tới kiểm tra năng lực, hầu như tôi không cần làm những bài kiểm tra về lí thuyết quá nhiều. Theo quan điểm của tôi, việc học ngôn ngữ thiên về năng lực sử dụng thực tế. Tôi không bác bỏ việc cần lí thuyết. Nhưng để thẩm thấu ngoại ngữ, tôi thấy sẽ dễ dàng hơn nếu thực hành được và đi ngược về lí thuyết, như vậy dễ tiếp thu hơn đối với trường hợp của cá nhân tôi.

Dù khó khăn nhưng bác Phúc vẫn theo đuổi đam mê Tiếng Anh của mình

Với mức tiếp thu chỉ được 60-70% cho mỗi buổi học, tôi phải cố gắng nhiều ở các bài tập về nhà. Cái hay sau mỗi buổi học là tôi được sửa bài tập. Tôi nhận thấy, ít có nơi nào có cô giáo chăm sóc kĩ cho từng bạn học viên đến vậy. Với độ tiếp thu của tôi, tôi biết cô giáo cũng đã mất rất nhiều thời gian để chỉnh sửa. Tôi đã phải sửa khá nhiều với phát âm của mình.

Độ tuổi tiếp thu chậm thì tư duy ngôn ngữ của tôi có đôi phần cứng nhắc. Tôi không quen việc phát âm âm đuôi, và phải mất hơn 1 tháng mới làm quen được với những điều đó. Kết quả sau quá trình học hơn nửa năm, tôi giao tiếp được ở mức cơ bản. Với tôi đây là kết quả mà đáng để mong đợi.

Bác Phúc khuyên giới trẻ hãy cháy hết mình với đam mê Tiếng Anh khi còn trẻ

Tôi thấy ở độ tuổi nào không quan trọng, quan trọng là tinh thần học hỏi như thế nào. Không khó để một người lớn tuổi như tôi học đến ngày hôm nay. Thì các bạn đã quá tuổi đi học, như 30-40 tuổi không có vấn đề gì.

Tôi thấy các bạn nhỏ tuổi hơn vào lớp cũng có chia sẻ với tôi. Rằng em có thấy ngại khi học với các em, các cháu và không dám bày tỏ nhiều trong lớp học. Duy chỉ tại IRIS, tôi thấy mọi người được thỏa sức ý kiến. Tôi còn thường xuyên bắt cặp với các bạn nhỏ tuổi hơn để có động lực chạy theo. Đi với người giỏi hơn, bạn sẽ tiến bộ từng ngày. Độ tuổi không đánh giá được hiểu biết của con người.

Cám ơn IRIS đã mang đến cho tôi những người bạn, những bài học bổ ích và chắp cánh cho ước mơ còn dang dở của tôi.