Top 5 bí quyết học Tiếng Anh cho người mất gốc online

Top 5 bí quyết học Tiếng Anh cho người mất gốc online

Top 5 bí quyết học Tiếng Anh cho người mất gốc online

Gia Sư Tiếng Anh Online (5)

Mất gốc tiếng anh là điều đáng sợ khi chúng ta đang trong một thế giới mà tiếng anh đang là ngôn ngữ thông dụng nhất. Học online tiếng anh cho người mất gốc đang là một xu thế khi sử dụng internet dễ hơn bao giờ hết.

Đây là hình thức học mang lại nhiều lợi ích đáng kể, để đạt được điều đó hãy để Iris English bật mí cho bạn top 5 bí quyết học online tiếng anh cho người mất gốc nhé!

Lợi ích khi học online tiếng anh cho người mất gốc

Nguồn học phong phú

Sức mạnh của internet là không thể bàn cãi, giờ đây bạn có thể tiếp cận với tất cả tri thức qua online. Bạn có thể tiếp cận nguồn tài liệu, khóa học phong phú. Bạn có thể tự học bằng cách nghiên cứu các bài chia sẻ, tài liệu miễn phí, trả phí, hoặc tham gia các khóa học. Tất cả được diễn ra một cách trực tuyến.

Gia Sư Tiếng Anh Online (6)

Chủ động thời gian

Nếu bạn tự học thì bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, điều này còn phụ thuộc vào thời gian và sự kỷ luật của bạn. Nếu bạn đăng ký các khóa học online thì được chủ động thời gian bạn mong muốn. Ngoài ra, việc tiết kiệm thời gian còn tối ưu khi bạn không cần phải tốn thời gian di chuyển. Tạo ra nhiều khoảng thời gian trống hơn trong ngày.

Gia Sư Tiếng Anh Online (8)

Giảm chi phí

Việc học tiếng anh online cho người mất gốc giúp giảm chi phí học tập. Trước đây nếu tự học thì chúng ta cần phải chuẩn bị tài liệu, giáo trình tốn kém. Giờ đây, gần như mọi tài liệu đều được chia sẻ một cách miễn phí. Ngoài ra nếu bạn tham gia khóa học trực tuyến cho người mất gốc, đa phần chi phí sẽ được giảm tải do trung tâm/gia sư không tốn thời gian đi lại, tiền mặt bằng, các chi phí cố định khác.

Gia Sư Tiếng Anh Online (9)

Xóa bỏ tự ti

Trong tâm thế của một người bị mất gốc tiếng anh, thật khó để tự khi tham gia một khóa học tiếng anh trực tiếp. Việc tham gia một khóa học tiếng anh online cho người mất gốc là lựa chọn phù hợp đối với những bạn rụt rè, tự ti.
Việc học online cũng giảm bớt đi áp lực về thành tích, áp lực đối mặt với bạn bè, giáo viên trong mỗi buổi học. Giúp học viên tự tin thể hiện bản thân, dám nói lên những thắc mắc, quan điểm của mình.

Gia Sư Tiếng Anh Online (10)

Môi trường học đa dạng

Trên internet, rất dễ cho bạn có thể tiếp xúc các môi trường, văn hóa khác nhau. Bạn có thể kết nối với những người bạn nước ngoài, trau dồi kỹ năng giao tiếp của bản thân. Cũng có thể lập một nhóm nhau học tập. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng anh online. Môi trường học tập là một lợi thế đặc biệt của hình thức online, khi bạn chỉ cần ở nhà mà có thể kết nối với mọi người, mọi môi trường học tập trên thế giới.

Top 5 bí quyết học online tiếng anh cho người mất gốc

Học các mẫu câu thông dụng

Khi mới bắt đầu, phản xạ tiếng anh của chúng ta còn hạn chế. Do đó, rất khó khăn để bạn có thể sử dụng để giao tiếp. Bạn thường gặp khó khăn trong việc suy nghĩ bằng tiếng việt sau đó chuyển sang tiếng anh để nói. Chưa tính tới việc bạn phải lo lắng xem ngữ pháp mình nói đúng chưa thì đã mất quá nhiều thời gian. Điều này khiến bạn chán nản, mất động lực khi không thấy có kết quả trong việc học tiếng anh

Một bí quyết hiệu quả cho bạn đó chính là học các mẫu câu thông dụng. Việc của bạn chính là học và áp dụng trong từng hoàn cảnh. Điều này giúp bạn có một phản xạ tốt với tiếng anh trong giao tiếp. Không phải mất nhiều thời gian mà lại còn chính xác, tạo thành quả nhỏ bạn đầu trong quá trình học. Vì sự thông dụng của những mẫu câu này, bạn sẽ tiếp xúc, sử dụng nó thường xuyên. Theo thời gian, nó sẽ trở thành phản xạ của bạn mỗi khi sử dụng tiếng anh.

Một số ví dụ cho bạn:

 • What time is this? (Bây giờ là mấy giờ rồi)
 • How’s it going? (Dạo này sao rồi?)
 • Nice to meet you (Rất vui được gặp bạn)
 • No way (Không đời nào)
 • That’s really nice (Điều đó thật tuyệt)

Học 1000 từ vựng thông dụng nhất

Nhà ngôn ngữ học David Wilkins đã nói:

“Without grammar very little can be conveyed, without vocabulary nothing can be conveyed”. (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin được truyền tải, không có từ vựng, không có thông tin nào được truyền tải hết)

Học từ vựng là cực kỳ quan trọng, là nền tảng của mọi loại ngôn ngữ. Ban đầu bạn nên học 1000 từ thông dụng nhất. Tránh lan man, học những từ phức tạp mà ít thông dụng. Bởi vì nếu có vốn 1000 từ này, bạn sẽ có thể hiểu được 88% tất cả các vốn từ sử dụng trong giao tiếp.

Con số 1000 từ đối với những bạn mất gốc, mới bắt đầu có vẻ khá đáng sợ. Tuy nhiên, bạn hãy chia nhỏ ra, có thể học mỗi ngày 5 – 10 từ. Ngoài ra, để tránh việc trước học, sau quên, khó áp dụng được thì bạn nên học từ vựng đi kèm các câu ứng dụng.

VD: Từ vựng play (chơi)
– I can play football (Tôi có thể chơi bóng đá)
– I am playing football (Tôi đang chơi bóng đá)

Học ngữ pháp

Ngữ pháp là yếu tố giúp bạn tự tin hơn với tiếng anh và phát triển vững chắc. Việc học ngữ pháp khá khô khan và cần người chỉnh sửa cho mình. Đối với việc tự học online tiếng anh cho người mất gốc thì sẽ rất khó về vấn đề này. Giải pháp cho bạn là ứng dụng Grammarly, giúp chỉnh sửa ngữ pháp một cách dễ dàng miễn phí (có những tính năng phải trả phí).

Bạn nên xây dựng nền móng bằng cách học 6 thì cơ bản và thông dụng nhất:

 • Thì hiện tại đơn
 • Thì hiện tại tiếp diễn
 • Thì hiện tại hoàn thành
 • Thì quá khứ đơn
 • Thì tương lai đơn
 • Thì tương lai gần

Đưa tiếng anh vào cuộc sống

Khi chúng ta mới sinh ra, chúng ta chưa hè học từ vựng, ngữ pháp mà tất cả đến với chúng ta qua môi trường, tất cả những thứ ta tiếp xúc. Hãy đưa tiếng anh vào trong cuộc sống của bạn như việc xem phim tiếng anh với phụ đề, nghe nhạc tiếng anh, hay chuyển giao diện điện thoại, máy tính, mạng xã hội của bạn sang tiếng anh. Đây là một cách để học một cách thụ động, dần dần tiếng anh sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

Gia Sư Tiếng Anh Online (12)

Tìm kiếm môi trường học

Để việc học không trở nên nhàm chán, bạn hãy tìm kiếm những môi trường học phù hợp với mình. Có thể là các hội nhóm tiếng anh, tìm kiếm những người học tiếng anh online như mình. Hoặc bạn có thể tham gia những khóa tiếng anh cho người mất gốc online. Ở những môi trường thích hợp bạn sẽ tìm được những người bạn có cùng chí hướng, cùng nhau phát triển hay những người mentor, giảng viên dẫn dắt mình đi đúng hướng.

Gia Sư Tiếng Anh Online (13)

Một môi trường học tuyệt vời sẽ là thứ bạn nhận được khi đến với Iris English, một môi trường để học tập, thỏa sức tiếp xúc và thực hành để chinh phục thử thách mang tên tiếng anh.

Học online Tiếng Anh hiệu quả, đến ngay Iris mang lại kết quả

Đối tượng mà Iris hướng đến là những bạn đang mất học, mới bắt đầu với tiếng anh. Do đó, Iris đã thiết kế chương trình học chuyên biệt và được giảng dạy từ các giảng viên chất lượng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học online tiếng anh cho người gốc thì đừng bỏ qua khóa học kèm 1 – 1 của Iris nhé!

Khóa học được tổ chức online kèm 1 – 1. Tiếp cận lại tiếng Anh bằng phương pháp tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên (NEA) rút ngắn thời gian học từ 9,10 năm xuống còn 6 tháng

Gia Sư Tiếng Anh Online (14)

Và trên đây là top 5 bí quyết học tiếng anh online cho người mất gốc. Hi vọng sẽ góp phần giúp được bạn trong hành trình chinh phục tiếng anh. Và đừng quên, mọi bí quyết sẽ không có ý nghĩa nếu bạn không thực hiện nó. Hãy thật kiên trì và quyết tâm bạn nhé!