Từ Tiếng Anh giao tiếp thông thường đến chinh phục khán giả nước ngoài

Từ Tiếng Anh giao tiếp thông thường đến chinh phục khán giả nước ngoài

Từ Tiếng Anh giao tiếp thông thường đến chinh phục khán giả nước ngoài

Cảm Nhận Của Học Viên Tại IRIS English (3)

Mình tốt nghiệp ĐH năm 2019, tuy nhiên sau đó rẽ hướng theo đuổi đam mê. Sau khi học xong 1 khóa MC, mình đi dẫn tại các nhà hàng tiệc cưới, thỉnh thoảng sẽ dẫn sự kiện, hội nghị. Có 1 lần mình được người quen giới thiệu cho show dẫn chương trình tiệc cuối năm của 1 công ty. Chỉ có khác là công ty đó là công ty có người nước ngoài. Nên người ta yêu cầu là phải dẫn chương trình bằng Tiếng Anh, sử dụng Tiếng Anh giao tiếp thông thường khi nói chuyện

Thanh Hoa – Nghề nghiệp: MC

Link FB: https://www.facebook.com/Thanhhoaajc

Khi chức năng giao tiếp Tiếng Anh nó trở nên cực kì quan trọng

Mình cũng khá tự tin về Tiếng Anh của mình. Mặc dù không giỏi nhưng cấp 3 hay đại học mình điểm số của mình cũng ở mức khá. Nhưng để dẫn Tiếng Anh giữa hàng trăm người, thì mình chưa thử bao giờ. Mặc dù đã nhờ một bạn học ngôn ngữ Anh sửa bài và chuẩn bị rất kĩ nội dung dẫn và làm tâm lí trước. Tuy nhiên, đứng khi đứng trên sân khấu tất cả chữ mà mình học thuộc trước đó bay màu hết. Và kì thực, lúc đó mình rất lúng túng và không biết phải xử lí như thế nào. Mình cố gắng giữ bình tĩnh và đọc theo kịch bản. Nhưng mọi người hoàn toàn không hiểu mình nói gì.

Đó chính là cú shock nghề nghiệp đầu đời của mình. Mình mất hơn 1 tháng vẫn không thể thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Từ đó về sau cứ hễ gặp người nước ngoài hay bạn bè giới thiệu show dẫn ở các công ty có vốn đầu tư nước ngoài mình rất sợ.

Cảm Nhận Của Học Viên Sau Khóa Học Tại IRIS English (5)
MC Thanh Hoa

Sự tiến bộ vượt bậc về việc giao tiếp trong Tiếng Anh của cô MC trẻ

Nhưng cái gì càng sợ, càng ghét thì lại xuất hiện càng nhiều. Từ lúc đó xu hướng MC song ngữ nở rộ. Và mình biết mình sẽ chết giữa rừng hoa MC nếu không phá bỏ được rào cản này. Mình lên mạng tìm hiểu ngay các khóa Tiếng Anh. Đặc biệt là những khóa học tăng tự tin và phản xạ về giao tiếp.

Mình tham khảo rất nhiều khóa học, và lựa chọn IRIS bởi không chỉ được hỗ trợ rất nhiệt tình lúc mình tìm hiểu, mình được kiểm tra năng lực kĩ và thêm đó mình thấy các level học trung tâm đưa ra rất phù hợp, sát với mục tiêu ban đầu mình đưa ra. Lúc đầu quãng thời gian hơn nửa năm so với năng lực của mình để đạt đến trình độ tự tin mình thấy khá lâu. Bản thân cũng muốn hoàn thiện nhanh để còn phục vụ cho công việc. Tuy nhiên sau khi tham gia học mình mới hiểu tại sao lại cần lộ trình như vậy với lời cam kết từ trung tâm. Mình thấy quyết định lựa chọn đầu tư học là quyết định sáng suốt nhất lúc đó của mình.

Khi không còn là trở ngại, giao tiếp Tiếng Anh tốt là lợi thế trong công việc

Sau thời gian gắn bó, đến nay mình đã tự tin nhận tất cả các show dẫn mà không cần chần chừ lo sợ không làm được. Bước qua mỗi hành trình, mỗi lần dẫn, khả năng trình bày Tiếng Anh trước đám đông của mình ngày càng tự tin hơn. Mình không khẳng định là mình giỏi nhưng với năng lực hiện tại, việc cạnh tranh công việc của mình hầu như không có. Từ Tiếng Anh giao tiếp thông thường đã nâng lên độ cao mới.

Mình chúc các bạn đang loay hoay với việc tìm một nơi để lựa chọn tin tưởng. Hãy đến với IRIS và thử trải nghiệm nhé. Chúc các bạn sớm thành công.