Tại Sao Phát Âm Tiếng Anh Giao Tiếp Quan Trọng?

Tại Sao Phát Âm Tiếng Anh Giao Tiếp Quan Trọng?

Tại Sao Phát Âm Tiếng Anh Giao Tiếp Quan Trọng?

Tầm Quan Trọng Của Phát âm Trong Tiếng Anh

Nếu nói điều gì là nền tảng để có thể phát triển tiếng anh giao tiếp tại Đà Nẵng thì đó chính là khả năng phát âm. Không phát âm chuẩn, bạn không thể nghe được và cũng không nói chuyện với người khác được. Phát âm tốt đóng vai trò như thế nào trong giao tiếp tiếng anh? 

Đọc bài viết này để hiểu thêm nhé!

4 lý do bạn phải chú ý phát âm trong giao tiếp tiếng anh tại Đà Nẵng

Điều đầu tiên thể hiện khả năng tiếng anh của bạn

Phát âm là yếu tố đầu tiên mà một người khác đánh giá được về trình độ tiếng anh của bạn. Nếu bạn phát âm không chuẩn hoặc có phần vùng miền sẽ cản trở đối phương lắng nghe mình.

Ngay lần đầu tiên gặp, một người có khả năng phát âm tốt sẽ gây ấn tượng rất nhiều cho người đối diện, bởi vì người ta sẽ không có đủ thời gian để ý đến vốn từ vựng của bạn nhiều hay ít, hay bạn có mắc phải lỗi ngữ pháp nào không, họ chỉ đánh giá xem phát âm của bạn có tốt không và cách nói chuyện của bạn như thế nào.

Chính vì thế, phát âm tốt đồng nghĩa với việc bạn có trình độ tiếng anh khá và cực kỳ có lợi trên con đường phát triển sau này.

Giúp hiểu được những gì đối phương nói 

Người ta không thể hiểu bạn nếu bạn phát âm không chuẩn. Khi nói chuyện, bạn không cần sử dụng những từ vựng quá cao siêu, chỉ cần bạn sử dụng  tiếng Anh đơn giản và phát âm chuẩn để người khác có thể hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt, đó  đã là một cuộc giao tiếp thành công.

Dẫn đến những nhầm lẫn nguy hiểm 

Trong tiếng anh, có rất nhiều từ “đồng âm khác nghĩa” hay là những từ có phát âm na ná nhau. Nếu bạn không phát âm chuẩn thì rất dễ gây nhầm lẫn cho người nghe và có thể dẫn đến những câu chuyện dở khóc dở cười.

Ví dụ như tình huống dưới đây

Anna nói với anh phục vụ đưa cho cô cái dĩa: “I wanna the fork” nhưng cô nói: “I tell her I wanna “fuck”.

Hẳn là câu chuyện chuyển theo một nghĩa khác rồi đúng không nào?

>>>  Xem thêm: Mẹo hay tự học tiếng anh giao tiếp Đà Nẵng hiệu quả

Phát âm sai trong thời gian dài sẽ thành thói quen

Đây phải nói là một vấn đề của người Việt khi học tiếng anh. Vì lý do nào đó ngay từ đầu mọi người đã không được tiếp xúc với nguồn tài liệu tiếng anh chuẩn, vậy nên họ đã quen với cách phát âm sai đến mười mấy năm, điều này thật sự rất khó sửa.

Nếu bạn cũng nằm trong tình trạng này, bạn nên tìm những video phát âm chuẩn trên mạng để “chuẩn hóa” lại cách phát âm của bạn nhé!

Hãy để ý kỹ phát âm, ngữ điệu và tập trung luyện tập nó bất kỳ khi nào bạn có cơ hội nghe và sử dụng tiếng Anh nhé. Dần dần khả năng phát âm của bạn cũng sẽ được cải thiện và tự tin hơn khi nói đấy!

Trung tâm tiếng anh giao tiếp tại Đà Nẵng chất lượng nhất

Nếu bạn muốn tìm một môi trường để chuẩn hóa phát âm, nói chuyện và cải thiện trình độ của mình mỗi ngày, hãy đến với IRIS ENGLISH.

IRIS ENGLISH sau nhiều năm hoạt động với rất nhiều khoá học khác nhau, giúp các học viên ngày càng cải thiện khả năng tiếng anh của mình và trở nên tự tin hơn trong giao tiếp.

​Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn và đăng ký học thử, hãy liên hệ với IRIS nhé.

>>> Xem thêm: Note lại địa chỉ Trung tâm tiếng anh giao tiếp Đà Nẵng chất lượng

>>XEM THÊM: