Tại sao việc học Tiếng Anh qua trải nghiệm có hiệu quả to lớn?

Tại sao việc học Tiếng Anh qua trải nghiệm có hiệu quả to lớn?

Tại sao việc học Tiếng Anh qua trải nghiệm có hiệu quả to lớn?

Tại Sao Việc Học Tiếng Anh Qua Trải Nghiệm Có Hiệu Quả To Lớn

Học tiếng Anh qua trải nghiệm là phương pháp học mang lại hiệu quả to lớn, cũng như là phương pháp giảng dạy chính tại Iris English. Vậy phương pháp học nghe có vẻ mới lạ này là gì và tại sao lại có hiệu quả đến vậy? Các bạn hãy cùng Iris English khám phá trong bài viết này nhé!

Hãy nhớ, Tiếng Anh là một ngôn ngữ

Đương nhiên rồi, tiếng Anh không chỉ là một môn học khô khan trên ghế nhà trường, cũng chẳng phải một kỹ năng “cao siêu” mà những công dân toàn cầu phải trang bị. Tiếng Anh chỉ đơn giản là một ngôn ngữ và vai trò của nó là truyền đạt thông tin, giao tiếp. Chính vì vậy, hãy học tiếng Anh với mục đích thật sự của nó.

Học tiếng Anh qua trải nghiệm là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều không hề xa lạ với phương pháp học tiếng Anh cũ, chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp, nhồi nhét từ vựng để thi cử. Cho đến khi cần sử dụng tiếng Anh trong những tình huống thực tế thì ấp úng, nghe không hiểu, miệng không thể mở để nói được.

Ngược lại với điều đó, phương pháp học tiếng Anh qua trải nghiệm là hình thức học qua các hoạt động, tính huống thức tế như các trò chơi, hoạt động ngoại khóa, tọa đàm… Phương pháp này chú trọng vào việc các học viên được chủ động tiếp xúc, thực hành cả 4 kỹ năng ngôn ngữ vào những tình huống (nghe, nói, đọc, viết). Việc làm này giúp người học ghi nhớ kiến thức lâu hơn cũng như rèn luyện sự tư tin khi sử dụng tiếng Anh.

Lợi ích của phương pháp học tiếng Anh qua trải nghiệm

Vai trò của ngôn ngữ là để giao tiếp, truyền đạt thông tin. Học tiếng Anh cũng như vậy, chúng ta luôn muốn sử dụng ngôn ngữ này thành thạo để giao tiếp, tiếp cận những kiến thức mới và phát triển cuộc sống thường ngày. Một cách không thể thiếu để thành thạo bất cứ kỹ năng nào đó chính là qua việc thực hành.

Các nghiên cứu chỉ ra việc ghi nhớ kiến thức qua thực hành đạt hiệu quả gấp 3 lần so với cách học thông thường. Đối với ngôn ngữ tiếng Anh, cách học này mang lại nhiều hiệu quả, hứng thú cho học viên.

Tăng khả năng tiếp thu kiến thức

Khi học tiếng Anh bằng những phương pháp ứng dụng thực hành. Kiến thức sẽ dễ dàng được tiếp thu hơn. Thay vì những cách học nhồi nhét khô khan thì những hoạt động, trải nghiệm mang lại hiệu quả tích cực đối với đa phần học viên.

Tăng khả năng tiếp thu kiến thức

Những nghiên cứu đã chỉ ra yếu tố quyết định khả năng ghi nhớ của con người chính là hành động. Nói cách khác, động cơ, mục đích và cách thức hành động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ghi nhớ của mỗi người. 

Đặc biệt khi chúng ta tiếp xúc kiến thức bằng tất cả các yếu tố: con chữ, hình ảnh, âm thanh, hành động,… Những điều đó góp phần tăng khả năng ghi nhớ của học viên.

Tăng sự hứng thú khi học

Bạn nghĩ sao nếu bạn phải học tiếng Anh trong tâm trạng uất hay stress? Nghĩ thôi đã thấy thật tồi tệ rồi. Việc học tiếng Anh qua trải nghiệm tạo cảm giác hứng thứ qua những trò chơi, hoạt động. Con đường chinh phục tiếng Anh đòi hỏi nhiều nỗ lực từ chính bản thân của mỗi người học. Do đó, trang bị một tinh thần, động lực học tràn đầy thích thú, hứng khởi là hành trang quan trọng để đối mặt với vô vàn khó khăn trước mắt.

Tự tin, dạn dĩ hơn

Để giỏi bất cứ một kỹ năng nào, việc của bạn chính là làm điều đó thật nhiều lần, lặp đi lặp lại. Bạn muốn học ngữ pháp giỏi? Hãy học ngữ pháp thật chăm chỉ. Bạn muốn có trong đầu hàng nghìn từ vựng? Hãy cày thật nhiều từ vựng. Nhưng giỏi ngữ pháp hay từ vựng không phải là đích đến của việc học tiếng Anh. 

Tiếng Anh là môn ngôn ngữ và vai trò của nó là giao tiếp, truyền đạt thông tin. Những bạn mới bắt đầu giao tiếp tiếng Anh thường sẽ gặp nhiều khó khăn, điều này khiến các bạn trở nên tự ti. Điều đó là hiển nhiên nếu bạn không thực hành thật nhiều. Việc học tiếng Anh qua trải nghiệm giúp các bạn sẽ giúp bạn trong việc này, tạo cơ hội cho bạn thực hành, trở nên tự tin, dạn dĩ khi sử dụng tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua trải nghiệm tại Iris English

Hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh qua trải nghiệm, Iris English đã đưa pháp pháp học này vào chương trình của mình. Các khóa học tại iris English được thiết kế với 60% là học ứng dụng thực hành. Từ những kiến thức khô khan trở nên đầy thú vị với khả năng truyền đạt dễ hiểu, thú vị từ các giảng viên trình độ cao. 

Trong lớp học, các học viên được khuyến khích phát biểu, thể hiện ý tưởng. Một phần không thể thiếu là những trò chơi, hoạt động được thực hành ngay trong lớp. Cả giảng và và toàn thể học viên đều hào hứng trọn vẹn từng phút giây có mặt tại lớp.

Một điều thú vị đặc biệt tại Iris English đó chính là những hoạt động ngoại khóa.  Những hoạt động tiêu biểu, được Iris tổ chức thường xuyên có thể kể đến như: Hoi An Discovery, Debate Challenge, Cafe Tiếng Anh hay Go Shopping. Qua các hoạt động này giúp học viên:

  •  Vận dụng được những kiến thức đã học vào thực tế
  •  Trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh
  •  Học được kỹ năng mềm trong cuộc sống
  •  Mở rộng mối quan hệ, tạo kỷ niệm đáng nhớ
  •  Xóa bỏ sự tự ti khi giao tiếp tiếng anh

Qua những trải nghiệm đáng nhớ và vô cùng bổ ích này đã giúp ích được rất nhiều cho hơn 30.000 học viên đã và đang theo học tại Iris English trong hành trình chinh phục sự tự tin, dạn dĩ khi giao tiếp, sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống.

Trên đây là bài viết lý giải cho việc tại sao học tiếng Anh qua trải nghiệm mang lại hiệu quả to lớn. Chúng ta có thể thấy rằng, phương pháp học này vô cùng thú vị và hiệu quả. Do đó những phương pháp học tiếng Anh qua trải nghiệm nên được ứng dụng nhiều hơn nữa để thật nhiều người học có thể tiếp cận được.