Đi săn Tây bạn phải nắm lòng 3 QUY TẮC này!

Đi Săn Tây Bạn Phải Nắm Lòng 3 Qui TẮc Này !

Nhiều bạn khi đi săn Tây mà cơ miệng bị cứng đơ à, không dám mở miệng nói chuyện với tây. Đến khi “bắt” được tây cũng không biết nói chuyện gì. Rồi biết nói sao đây để những người xa lạ sẵn sàng cùng mình trò chuyện mà không cảm thấy bị làm phiền đây.

 3 quy tắc sau đây sẽ giúp bạn có một buổi săn tây bổ ích và vui vẻ:

Quy tắc 1: Đầu tiên, khi bạn tìm được ai đó, bạn nên nói rõ là xin phiền họ từ 5 – 10 phút và chia sẻ rõ mục đích của bạn

“Excuse me, Could you mind if I practice my English with you for just 5 minutes?”

“Hello, Could I talk to you for just 5 minutes? I just want to practice my English skills”

“Hi, I’m a student. I’m doing an assignment and I really need your help. It will just take you 5 minutes”

“Excuse me, our English teacher gives us a challenge. We have to practice to speak English with 10 foreigners today. But now, we have just spoken with 3 foreigners. Please help us!”

Và khi hết khoảng thời gian bạn đề nghị, bạn dừng lại và có thể nói:

“Well, thanks for your time”

“Thank you so much for helping me to practice my English!”

“Thank you. Have a good day/Have a nice day”

“Thank you very much. I’m so grateful that you’re spending time for me”

“So thank you for helping me. I truly hope that you enjoy your time here”

Đây là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người nước ngoài và khiến họ cảm thấy thoải mái.

Quy tắc 2 : Bạn cần tự tin và kiên trì. Khi đi Săn Tây

✧ Không phải lúc nào bạn cũng gặp được những vị khách dễ tính. Có những người từ chối nói chuyện vì họ e ngại bạn tiếp cận họ với mục đích xấu, hay có những người không thích nói chuyện với người lạ …

Nếu gặp những tình huống như vậy, bạn xin lỗi vì đã làm phiền họ và đi tìm người khác. Đừng nản lòng trước những khó khăn như vậy nhé.

✧ Bạn cũng đừng lo lắng nếu nói sai, chỉ cần chút tiếng Anh giao tiếp cơ bản là họ có thể hiểu bạn đang muốn diễn đạt điều gì. Khi biết được mục đích của bạn là cải thiện kĩ năng giao tiếp, người nước ngoài sẽ nói chậm, rõ và không dùng những từ của địa phương. Vì vậy, hãy cứ tự nhiên, cởi mở và thân thiện.

H%e1%bb%8dc%20ti%e1%ba%bfng%20Anh%20Giao%20Ti%e1%ba%bfp%20t%e1%ba%a1i%20%c4%90%c3%a0%20N%e1%ba%b5ng%2043Quy tắc 3: Để buổi săn Tây thật hữu ích phải luôn chuẩn bị kĩ các câu hỏi và câu trả lời trước

✧ Nếu như bỏ qua bước này mà trình độ tiếng Anh của bạn không quá tốt, cuộc hội thoại của bạn sẽ rất khó duy trì.

✧ Trước hết, bạn nghĩ về chủ đề muốn trò chuyện với họ rồi viết chúng ra giấy. Với mỗi câu hỏi bạn cũng nên chuẩn bị trước 2-3 câu phát triển để có thể khiến cho cuộc thoại kéo dài hơn.

Nếu đang hỏi về ăn món gì, họ trả lời là phở, thì phải tiếp tục hỏi những câu liên quan như: Bạn thích ăn phở gì, phở bò hay phở gà? Bạn có biết phở làm từ nguyên liệu gì không? Bạn hay ăn phở ở quán nào? Bạn cảm thấy hương vị như thế nào?…

✧ Hãy cố gắng khơi gợi, người nước ngoài sẽ rất thích và mong muốn được trò chuyện, tìm hiểu nhiều hơn về VN vì những câu chuyện đưa ra thật sự sâu sắc. Nhớ mang tờ giấy chuẩn bị sẵn để tránh trường hợp bạn quên nhé!

✧ Đừng quên cài từ điển trong chiếc smartphone của mình để có thể dễ dàng tra cứu ngay những từ mình muốn nói. Và ngược lại để hiểu những từ mới mà các bạn Tây nói.

Lưu ý note lại những câu người ta hỏi mà bạn không biết trả lời ra sao thì cần ghi lại để tìm hiểu, lần “săn Tây” sau có người hỏi thì đã biết cách trả lời. Đây cũng là một cách tự học hữu ích với tiếng Anh giao tiếp.Screenshot 1

 Lưu ý:

– Nếu bạn không biết cách đọc tên của họ, nên nhờ họ đánh vần, viết ra giấy và đọc lại, đừng nên gọi sai tên, như vậy sẽ gây mất thiện cảm cho đối phương.

– Không nên sử dụng quá nhiều từ tiếng Việt như tên phố, tên món ăn. Bạn có thể tìm hiểu trước tên các món ăn bằng tiếng Anh để dễ dàng trao đổi.

– Không nên hỏi dồn dập, liên tục mà cần có sự tương tác và eye-contact.

> Nếu đã có cơ hội được luyện tập miễn phí thì bạn tận dụng nó và làm hết sức mình để buổi săn tây thật sự hữu ích, mang lại cho mình thật nhiều kiến thức và kỹ năng nhé!

P/s: Bạn nào chưa đăng kí Săn tây cuối tuần này thì đăng kí ngay nào, không là xe hết chỗ phải đợi đợt sau đó

icon hotline
icon zalo
icon chat page