5 Lỗi Phổ Biến Khi Học Phát Âm Nhiều Bạn Gặp Phải

5 Lỗi Phổ Biến Khi Học Phát Âm Nhiều Bạn Gặp Phải

5 Lỗi Phổ Biến Khi Học Phát Âm Nhiều Bạn Gặp Phải

5 Lỗi Phổ Biến Khi Học Phát Âm

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến của người mới học tiếng Anh giao tiếp tại Đà Nẵng như học bằng cách suy diễn dẫn đến đọc sai, không phát âm được những âm cuối, quy luật hóa cách nhấn trọng âm,… dẫn đến nói sai, gây nhầm lẫn và khiến người nghe không hiểu bạn đang nói gì.

1. Những lỗi thường gặp phải khi học phát âm

Chính tả và phát âm

Một trong những thói quen không tốt khiến việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn “giậm chân tại chỗ”, đó là tật suy diễn dẫn đến đọc sai. Đó là cách học dẫn đến sai lầm, thêm nữa, trong khi tiếng Anh không phải thanh điệu như tiếng Việt, bạn không nên đọc từ tiếng Anh như thể nó có dấu thanh.

Lỗi không nhấn trọng âm khi đọc tiếng Anh

Đôi khi, thay đổi trọng âm từ sẽ thay đổi hoàn toàn nghĩa của từ, nói sai trọng âm sẽ khiến người nghe hiểu thành một từ khác. Đây là sai lầm mà phần lớn các bạn đều gặp phải.

Tuyệt đối không “quy luật hóa”, “tổng kết” cách đánh trọng âm trong tiếng Anh thành những “công thức” như từ có hai âm tiết thì trọng âm nhấn vào âm tiết thứ nhất. Tương tự học phát âm, gặp từ mới hay biến thể của từ, đừng bao giờ quên xem vị trí trọng âm chính và phụ.

Tính chất âm

Mặc dù tiếng Việt, ví dụ cũng có âm /t/, nhưng không có tính chất bật hơi như trong tiếng Anh; âm /k/ trong “lúc” không đọc như trong “look” của tiếng Anh,… Đó là sự khác nhau về đặc tính của âm này giữa hai thứ tiếng.

Lỗi không phát âm âm đuôi

Có một lỗi dễ nhận thấy nhất là người học thường không bật hoặc “nuốt” gọn phụ âm cuối của các từ tiếng Anh. Do từ tiếng Việt không coi trọng những đặc thù đó nên khi nói tiếng Anh giao tiếp, bạn có xu hướng gần như bỏ âm cuối, một điều gây khó khăn và khó chịu cho người nghe.

Việc phớt lờ hay nuốt các phụ âm cuối sẽ gây ra rất nhiều sự hiểu lầm tai hại, người nói có thể rơi vào những tình huống khó xử trong giao tiếp.

Lỗi không có ngữ điệu khi nói tiếng Anh

Khá nhiều người Việt có xu hướng đọc/nói tiếng Anh giao tiếp bằng một giọng ngang đều đều, không nhịp điệu và điểm nhấn của câu. Để khắc phục được những điều này, các bạn phải nắm vững lý thuyết về phát âm và luyện tập dần dần.

Khi tra nghĩa từ mới, đừng bao giờ quên tra cách phát âm; hãy tìm cách so sánh cách phát âm của mình với các từ trong từ điển điện tử, không phát âm theo lối suy diễn, khái quát hóa.

>>ĐỌC TIẾP: Mách nước mẹo học tiếng Anh giao tiếp ở Đà Nẵng đơn giản

2. Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tại Đà Nẵng

Là một trong những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp ở Đà Nẵng có tiếng, Iris English thu hút hàng nghìn người đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp ở nhiều lứa tuổi, ngành nghề.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp Đà Nẵng Iris có ƯU ĐIỂM gì?

– Giáo viên nước ngoài đảm bảo các chứng chỉ IELTS, TOEIC, TESOL, còn có 4 – 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại học và trung tâm tiếng Anh giao tiếp nổi tiếng.

– Với phương châm đặt kết quả học viên lên hàng đầu, trung tâm sẽ hỗ trợ tài liệu trong và sau quá trình học. Hệ thống bài giảng luôn được cập nhật để phù hợp với mọi đối tượng, mục đích.

– Lồng ghép và chương trình học của trung tâm là các hoạt động ngoại khóa như Cafe tiếng Anh, săn Tây Hội An, siêu cấp đi chợ, show off your style, Iris Golden Bell,…

– Không gian học vô cùng sáng tạo và có thể học mọi lúc mọi nơi thay vì gò bó mình tại những địa điểm cứng nhắc.

– Iris là một trong số ít trung tâm tiếng Anh giao tiếp đảm bảo chất lượng đầu ra cao, được xây dựng lộ trình hoàn toàn riêng biệt. Nếu không đạt mục tiêu mong muốn, học viên được học lại hoàn toàn miễn phí.

– Sau khi test đầu vào, Iris sẽ tư vấn cho bạn một lộ trình học riêng phù hợp với khả năng của mỗi học viên, yếu chỗ nào, bạn học bổ sung chỗ đó.

Để tìm hiểu thông tin và đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp Đà Nẵng, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo tại website hoặc liên hệ hotline: 023 665 666 88 – 098 1326 066.

>>TÌM HIỂU NGAY: Review trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tại Đà Nẵng Iris

>>XEM THÊM: