Hướng dẫn ôn thi chuẩn đầu vào Tiếng Anh trường Đại học Đà Nẵng

Hướng dẫn ôn thi chuẩn đầu vào Tiếng Anh trường Đại học Đà Nẵng

Hướng dẫn ôn thi chuẩn đầu vào Tiếng Anh trường Đại học Đà Nẵng

Hướng Dẫn ôn Thi Chuẩn đầu Vào Tiếng Anh Trường Đại Học Đà Nẵng

Vào đầu năm học, các trường Đại học Đà Nẵng sẽ có một bài thi kiểm tra Tiếng Anh đầu vào. Ôn thi chuẩn đầu vào Tiếng Anh trường Đại học Đà Nẵng như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi mà nhiều tân sinh viên sẽ thắc mắc. Hãy để Iris hướng dẫn bạn nhé!

Bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào là gì?

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, là kỹ năng bắt buộc trong thời đại hội nhập và phát triển như hiện nay. Do đó, tại các trường đại học tại Việt Nam nói chung hay đại học Đà Nẵng nói riêng thì tiếng Anh là một yếu tố được quan tâm đặc biệt.

Vậy nên sẽ có một bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Đây là bài kiểm tra vào đầu năm học, đối với các bạn học sinh năm nhất.

Dựa vào mức công bố thang điểm mỗi năm để bạn đưa ra mục tiêu số điểm phù hợp với năng lực của mình. Đồng thời các bạn sẽ được miễn học phần và công nhận tín chỉ tiếng Anh đó. Nhà trường sẽ tiến hành phân loại, sắp xếp lớp học sao cho phù hợp với sinh viên.

Tìm hiểu cấu trúc đề thi chuẩn đầu vào các năm trường Đại học Đà Nẵng

Để đề ra kế hoạch ôn tập tốt nhất, chất lượng nhất, bạn đừng quá vội vàng ngồi vào bàn học ngay lập tức. Mà thay vào đó cần tìm hiểu rõ về cấu trúc của một đề thi chuẩn đầu vào các năm trường Đại học Đà Nẵng là như thế nào?

Về cơ bản, cấu trúc một bài thi chuẩn đầu vào tiếng Anh trường Đại học Đà Nẵng sẽ có hai kỹ năng chính. Cụ thể đó là Nghe và Đọc. Đây là 2 kỹ năng chính để đánh giá một cách khách quan nhất về năng lực của sinh viên. Về độ khó tương đương, thậm chí dễ hơn so với đề thi THPT quốc gia. Do đó, nếu ôn tập một cách kỹ lưỡng sẽ giúp bạn đạt kết quả cao.

Đề thi chuẩn đầu vào trường Đại học Đà Nẵng có thang điểm như thế nào?

Rõ ràng vào mỗi năm học khác nhau thì Trường Đại học Đà Nẵng sẽ có những quy chuẩn về thang điểm tiếng Anh đầu vào. Không lâu sau khi kết thúc kỳ thi thì sinh viên sẽ sớm nhận được kết quả của mình. Điểm đầu vào càng cao thì các bạn sinh viên sẽ càng có nhiều lợi thế hơn trên ghế giảng đường Đại học của mình. 

Vậy nên, bạn có thể tham khảo qua thang điểm của đề thi chuẩn đầu vào trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2020 – 2021 tại đây để rõ hơn nhé. Từ đó, tin chắc bạn sẽ có định hướng rõ ràng nhất cho kế hoạch học tập của mình.

Hướng Dẫn ôn Thi Chuẩn đầu Vào Tiếng Anh Trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

Hướng dẫn ôn thi chuẩn đầu vào Tiếng Anh trường Đại học Đà Nẵng

Ôn thi chuẩn đầu vào Tiếng Anh trường Đại học Đà Nẵng là nỗi lo lắng chung của rất nhiều bạn tân sinh viên. Tất nhiên, bên cạnh những niềm vui, sự háo hức thì bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một tư trang, một tâm thế thật rõ ràng. Cần tập trung cho kỳ thi quan trọng đầu tiên này tại ngôi trường mới. 

Một số bạn đặt câu hỏi rằng: Liệu ta có cần ôn thi Tiếng Anh đầu vào hay không? Thời gian bao nhiêu và ôn chừng nào là mới đủ? Có cần phải học Trung tâm bên ngoài hay không?

Ý nghĩa thực sự của kỳ thi này đó là đánh giá, xếp lớp phù hợp với năng lực sinh viên. Vậy nên, bạn chỉ cần tổng ôn và tham gia đúng với kiến thức và kỹ năng thực sự của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa định hướng rõ cách tự ôn như thế nào thì có hãy tham khảo những chia sẻ bổ ích đến từ đội ngũ chuyên gia của Iris dưới đây.

Ôn phần từ vựng

Thực tế cho thấy để có thể giao tiếp Tiếng Anh hay làm các bài thi một cách chất lượng, hiệu quả nhất thì tối thiểu phải nắm khoảng 3000 từ vựng. Bạn hãy nạp càng nhiều từ vựng càng tốt, tuy nhiên không phải là theo phương thức nhồi nhét. Tránh rơi vào trường hợp học trước quên sau mà rất nhiều học sinh, sinh viên thường mắc phải.

Iris khuyến khích phương pháp học từ vựng qua tranh ảnh. Bằng cách này, bạn có thể ghi dấu được những ấn tượng từ các hình ảnh minh họa về từ vựng. Qua đó tiếp nhận và ghi nhớ một cách tốt hơn.

Ôn phần nghe

Kỹ năng nghe luôn là kỹ năng quan trọng, song cũng làm khó rất nhiều tân sinh viên trong bài thi chuẩn Tiếng Anh đầu vào. Đặc biệt với những bài thi hai kỹ năng thì phần thi này lại càng phải được chú trọng hơn bao giờ hết. 

Để nghe tốt, hãy đầu tư thời gian và cố gắng nghe thật nhiều. Bạn sẽ nắm được giọng điệu và cách phát âm của người nước ngoài. Một phương pháp rất hay đó là hãy gạch chân các từ khóa ở câu hỏi. Trong quá trình nghe, những từ vựng nghe không rõ bạn có thể viết phiên âm bằng Tiếng Việt rồi kiểm tra với đáp án xem có sự trùng khớp nào hay không nhé.

Ôn ngữ pháp

Ngữ pháp luôn là tiền đề cơ bản mà bất kỳ ai cũng phải nắm được. Việc nắm vững ngữ pháp sẽ giúp quá trình làm bài chuẩn đầu vào trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Nếu như chỉ có từ vựng mà không đúng ngữ pháp thì ý nghĩa câu văn trở nên sai lệch.

Ôn phần đọc

Đối với phần này, rất nhiều học sinh và sinh viên nản chí. Chúng ta thường hay bị bối rối và mất kiên nhẫn khi đi tìm đáp án cho câu hỏi. Vậy, bí quyết để đạt được điểm số tối đa cho phần này là gì?

Iris khuyến khích bạn hãy nắm rõ thông tin đề bài, đọc kỹ câu hỏi trắc nghiệm để tránh nhầm lẫn. Song, gạch chân các ý chính, xem xét phần nội dung câu hỏi. Từ đó lần lượt tra các câu có liên quan trong bài và từ đồng nghĩa để đối chiếu.

Đối với nguồn tài liệu ôn thi chuẩn đầu vào Tiếng Anh trường Đại học Đà Nẵng thì bạn có thể tham khảo: English In Use hay Basic for Ielts hay bộ tài liệu Cambridge KET 1, 2, 3.

Iris cung cấp tài liệu miễn phí cho bạn: Bộ tài liệu Cambridge KET 1, 2, 3

INBOX NGAY ĐỂ NHẬN

Và chúng ta đã hiểu rõ bài thi cũng như cách ôn thi chuẩn đầu vào tiếng anh trường đại học đà nẵng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên thật nhiều cho kỳ thi tới. Iris chúc các bạn làm bài thật tốt nhé!